Là vùng đất nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình, Ninh Thuận còn có rất nhiều đặc sản ngon thu hút du khách cả trong và ngoài nước. Cùng điểm qua 6 đặc sản được nhiều người yêu thích nhất… với đặt tiệc buffet lưu động số 1 tại hà nội lướt qua 1 vòng ninh thuận nhé
1.Đặc sản thịt cừu
Đến Ninh Thuận du khách có thể dễ dàng tìm kiếm những nhà hàng, quán ăn để thưởng thức các món ăn đặc sản được chế biến từ thịt cừu.
Với không gian thoáng mát tại các nhà hàng ven biển Bình Sơn - Ninh chữ, du khách sẽ được thả hồn cùng với những cơn sóng biển biển rì rào cùng người thân nhâm nhi ly rượu vang, thưởng thức món
cừu nướng thơm ngon có vị ngọt và mềm.
2. Nho và các sản phẩm từ nho
Thu hoạch 3 vụ/năm, nho Ninh Thuận có hương vị đặc trưng hơn các loại nho khác. Với vị ngọt hơi chua nhẹ, vỏ mỏng và có hạt nên khi thưởng thức chắc chắn sẽ nhớ mãi. Có nhiều giống khác nhau nhưng trong đó có hai loại nổi tiếng là nho đỏ và nho xanh. Nho đỏ có dạng hình cầu, khi chín vỏ có màu đỏ hoặc đỏ thẫm trong rất đẹp mắt. Nho xanh có vỏ dày hơn nho đỏ, khi chín quả ngả sang xanh phơn phơn vàng.
3. Cơm gà Phan Rang
Cơm gà Phan Rang được nấu bằng gạo dẻo, thơm. Trước khi nấu, gạo được vo sạch, ướp thêm gừng, tỏi giã nhuyễn để tạo mùi thơm. Muốn có dĩa cơm bắt mắt, thường người nấu trộn thêm vào gạo chút bột nghệ.
Thịt gà để làm món cơm gà Phan Rang cũng khá đặc biệt. Đó phải là loại gà bản xứ nuôi trong điều kiện bốn mùa nắng gắt. Gà thả vườn nên thịt dai, thơm, không bở như gà công nghiệp.
4. Mực một nắng Phan Rang
Mực của Phan Rang có vị thơm, mềm và ngọt bởi cái vị rất riêng của biển Ninh Thuận. Du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến đây đều không thể bỏ qua món ăn đặc biệt và mới lạ này. Thưởng thức món mực một nắng nướng, du khách sẽ cảm nhận được cái nắng, cái gió và vị mặn của biển Ninh Thuận.
5. Mì quảng Phan Rang
Khi nhắc đến mì quảng thì người ta nghĩ đó là 1 món đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng. Nhưng ít ai biết rằng đó cũng chính là một món đặc sản rất riêng ở Phan Rang
6. Các món từ con dông
Con dông hiện nay là đặc sản của vùng đồi cát Ninh Thuận. Cùng với xu hướng thưởng thức các món ăn ngon, lạ thì ngành nuôi dế, nuôi bọ cạp, nuôi dông ngày càng phát triển.
Các món ngon từ con dông gồm có gỏi dông và dông nướng. Gỏi dông khác với những món gỏi sống khác, gỏi dông được làm khá kỳ công. Dông để nguyên con, chế nước sôi vào khoảng vài phút rồi cạo nhẹ cho bong sạch lớp da đất bên ngoài, làm sạch ruột. Sau đó để ráo nước rồi đem luộc chín xé lấy thịt và loại bỏ phần xương. Gỏi dông bằm trộn chung với rau sống xúc với bánh tráng thật là hết ý.
Dông nướng thì được tẩm ướp hành băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu và nước mắm. Sau khi dông nướng chín vàng hai mặt, bạn có thể ăn với bánh tráng nướng hoặc ăn với rau sống, bún và bánh tráng cuốn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét