1

Phở xào chay tốt cho sức khỏe

Các món ăn chay nghe có vẻ khô khan nhưng đối với món phở xào chay này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kì hấp dẫn đấy. Món ăn không những ăn không chán mà còn tốt cho sức khỏe.


 Nguyên liệu:

  • 150g phở khô
  • 1 thìa súp dầu vừng
  • 1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ)
  • 3-4 thìa súp xì dầu
  • 3 cây cải thìa (hoặc một loại rau cải ngọt hay rau nào mà bạn thích)
  • 3 bìa đậu phụ cỡ lớn
  • Hành, tương ớt, chanh (tùy thích)
  • Một chút dầu ăn

Cách làm phở xào chay:

Bước 1:

- Rau bạn đem ngâm muối rồi rửa sạch, thái thành những miếng dài vừa ăn.

Bước 2:

- Phở đem trùng nước sôi chín, vớt ra rửa sơ qua với nước lạnh cho khỏi dính và để ráo nước.

Bước 3:

- Đậu phụ bạn đem rửa rồi thái miếng thật mỏng và để ráo, sau đó bỏ lên chảo và rán vàng hai mặt rồi vớt ra cho ráo bớt dầu.

Bước 4:

- Tiếp đến bạn cho vào chảo 1 thìa dâu ăn, đợi đầu nóng cho hành vào và phi thơm lên.

Bước 5:

- Cho phở vào và nhớ nhanh tay đảo thật đều lên, nếu như bạn thích ăn món phở xào chay này giòn giòn thì bạn sử dụng thêm chút dầu ăn và bật bếp với mức lửa to, nếu bạn thích ăn mềm thì bạn cho vào xào với lửa nhỏ thôi.


Bước 6:

- Tiếp tục cho vào 2 thìa xì dầu, trộn đều phở lên để thấm đều gia vị.

Bước 7: 

- Lấy phở ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu ăn và xì dầu còn lại, để cải được giòn và xanh thì bạn nên để lửa to trong lúc xào nhé.

Bước 8:

- Sau cùng bạn cho tất cả đậu phụ, phở vào chảo xào chung với rau, nêm thêm chút dầu vừng và tiếp tục đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Trút phở lên đĩa và cùng tận hưởng, để trang trí cho món ăn được hấp dẫn hơn bạn nhớ rắc vừng rang hoặc là lạc giã nhỏ lên trên, cho thêm một chút tương ớt hoặc là xì dầu cùng chanh ăn cùng sẽ rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét