1

Những món ăn tốt cho sức khỏe của các nước trên thế giới

Mỗi một quốc gia sẽ có một món ăn của riêng mình, không chỉ là biểu tượng ẩm thực cho nước nhà mà còn là những món ăn được tôn thờ như những bài thuốc quí "ăn để khỏe".

Khichidi - Ấn Độ và Pakistan

Món ăn đơn giản này rất có lợi cho người bệnh. Ngoài ra, khi trẻ sơ sinh ở Ấn Độ khoảng 6 tháng tuổi, khẩu phần ăn của các bé sẽ được bổ sung thêm ngũ cốc bằng món khichdi, món ăn chay truyền thống được nấu từ gạo, đậu lăng và rau quả, bổ sung hương vị với thì là, rau mùi, bạc hà và quế.

Mì - Trung Quốc


Ở Trung Quốc, có rất nhiều món mì khác khác nhau. Người Trung Quốc quan niệm rằng không gì giúp bạn hồi sức nhanh bằng một bát mì tuyệt hảo. Để thêm dưỡng chất và hương vị, một tô mì nóng có thể ăn thêm trứng chần và rau.

Okayu - Nhật Bản

Đây là món ăn cần thiết, ngay cả ở các bệnh viện Nhật Bản, nơi người ta cho bệnh nhân ăn một tô okayu để hồi phục sau những căn bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa.


Cũng gần giống như món cháo trắng hột vịt muối của Việt Nam chỉ khác ở chỗ là muốn tăng thêm chút hương vị cho Okayu, người ta có thể thêm vào mơ muối, gọi là umeboshi.

Pastina - Italy


Cái tên “pastina” bắt nguồn từ món mì pasta. Món này được làm từ sợi pasta cỡ nhỏ với nhiều kích thước khác nhau và món này có thể chữa bệnh. Pastina được nấu cùng với nước hầm thịt, trông khá giống món nui ở Việt Nam.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét