1

Cá chiên giòn xốt chanh!

Hãy mở toan cánh cửa vị giác của cả nhà với cảm giác tuyệt vời từ miếng cá giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm bên trong kèm húng lủi chiên giòn cùng xốt chanh ớt chua chua cay cay. Nào, trổ tài ngay bạn nhé!

1.      Nguyên liệu
Phi lê cá bớp : 600g
Xốt tương cà : 1/2 chén
Nước dừa tươi : 1 chén
Thì là băm : 1m
Húng lủi : 5 cây
Hành tỏi băm
Dầu ăn, đường, mật ong, nước chanh
Ớt bột paprika, nước bột năng
Hạt nêm
Bột chiên giòn Hải Sản

2.      Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Phi lê cá bớp rửa sạch và cắt thành khối vuông khoảng 2cm, sâu đó đem ướp với 1 thìa nước cốt chanh, 1 chút hành tỏi băm, 1 ít thì là và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
Bước 2: Cho bột chiên giòn vào tô rồi thêm 1 bát nhỏ nước khuấy đều tay tạo thành dung dịch đặc
Bước 3: Tiếp đến, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi cho 2 muỗng xốt tương cà, 1 thìa nhỏ mật ong, 1 chén nước dừa vào khuấy đều rồi nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nước chanh và 1 chút nước bột năng, bột ớt  vào đun sôi
Bước 4: Tiếp đến, nhúng cá vào bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu ăn nóng chiên đến khi cá chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
Bước 5: Cuối cùng cho cá chiên và húng lủi ra đĩa rồi rưới nước sốt chanh lên là bạn hoàn thành món cá chiên sốt chanh rồi nhé

Cá chiên giòn sốt chanh

3.      Mách nhỏ
Ướp chanh và thì là băm nhỏ vào cá để khử mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn.
Cho ớt bột Paprika vào món ăn để tạo hương vị đặc trưng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét