Hãy mở toan cánh cửa vị giác của cả nhà với cảm giác tuyệt
vời từ miếng cá giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm bên trong kèm húng lủi chiên giòn
cùng xốt chanh ớt chua chua cay cay. Nào, trổ tài ngay bạn nhé!
1. Nguyên liệu
Phi lê cá bớp : 600g
Xốt tương cà : 1/2 chén
Nước dừa tươi : 1 chén
Thì là băm : 1m
Húng lủi : 5 cây
Hành tỏi băm
Dầu ăn, đường, mật ong, nước chanh
Ớt bột paprika, nước bột năng
Hạt nêm
Bột chiên giòn Hải Sản
2. Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Phi
lê cá bớp rửa sạch và cắt thành khối vuông khoảng 2cm, sâu đó đem ướp với 1
thìa nước cốt chanh, 1 chút hành tỏi băm, 1 ít thì là và 1/2 muỗng cà phê tiêu
trong khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị.
Bước 2: Cho
bột chiên giòn vào tô rồi thêm 1 bát nhỏ nước khuấy đều tay tạo thành dung dịch
đặc
Bước 3: Tiếp
đến, phi thơm tỏi băm nhỏ rồi cho 2 muỗng xốt tương cà, 1 thìa nhỏ mật ong, 1
chén nước dừa vào khuấy đều rồi nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nước chanh và
1 chút nước bột năng, bột ớt vào đun sôi
Bước 4: Tiếp
đến, nhúng cá vào bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu ăn nóng chiên đến khi cá
chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
Bước 5: Cuối
cùng cho cá chiên và húng lủi ra đĩa rồi rưới nước sốt chanh lên là bạn hoàn
thành món cá chiên sốt chanh rồi nhé
Cá chiên giòn sốt chanh
3.
Mách nhỏ
Ướp chanh và thì là băm nhỏ vào cá để khử
mùi tanh và tạo mùi thơm cho món ăn.
Cho ớt bột Paprika vào món ăn để tạo hương
vị đặc trưng.
Chúc
bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét