Dịch vụ đặt tiệc tại nhà, Trong những ngày mưa gió có chút xe lạnh thì những bát canh nóng
hổi có lẽ sẽ là lựa chọn hàng đầu cho tất cả gia đình. Với món canh chua cá
nóng hổi không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Hơn
thế, món canh chua cũng có thể dễ dàng chế biến từ các loại cá khác nhau: canh
chua cá lóc, canh riêu cá dìa, canh cá nấu dọc mùng. Mỗi loại canh cá sẽ cho
giá trị dinh dưỡng và hương vị khác nhau.
1 Nguyên liệu:
- 500g cá tươi sống (cá nước ngọt: rô phi, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép... ; cá nước mặn: cá dìa, cá chỉ vàng, cá vược...). Bạn cần lưu ý các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm.
- Quả dứa xanh
- 3 quả cà chua
- 2 đến 3 quả me
- Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt.
2 Sơ chế:
- Cá làm sạch ruột, đánh vảy, chặt khúc (nếu cá quá to)
- Gừng băm nhỏ.
- Ớt thái miếng nhỏ.
- Hành, thì là thái nhỏ.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.
Bước 1: Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng
30 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2: Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị.
Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me, đun sôi.
Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Trước khi tắt bếp bạn cho hành, thì là vào canh, tuyệt đối
không đậy nắp vung tránh làm đỏ rau thơm, canh sẽ mất ngon.
Bước 4: Sau đó vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước
cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.
Với các bước đơn giản, dễ làm cùng với nguyên liệu dễ tìm như
vậy là bạn đã hoàn thành xong món ‘Canh chua cá’ thơm ngon bổ dưỡng, giúp cho
thực đơn gia đình bạn ngày càng phong phú và quan trọng nhất là những món ngon
sẽ giúp gia đình bạn càng thêm gắn kết.
Chúc các bạn thành công với món canh chua cá nóng hổi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét