Cách làm vịt om sấu
miền Bắc thơm ngon tại nhà
Vịt
đang trở thành món ăn phổ biến của mọi gia đình. Với rất nhiều cách chế biến
các món khác nhau như vịt nướng, hấp, luộc và món vịt om sấu đang trở thành món
ăn phổ biến hơn. Với nhiều gia vị được chế biến cùng sẽ làm tăng thêm phần hấp
dẫn cho món ăn. Còn gì hạnh phúc hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên
nồi lẩu vịt om sấu ngon và hấp dẫn. Và vịt om sấu là gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm ngày
hè. Vịt om sấu mềm thơm, thịt vịt chín mềm, thơm nức mùi vịt cùng vị chua chua
của quả sấu. Thú nhất là được húp thứ nước om thơm lừng mùi nước dừa béo ngậy,
hòa quyện là vị chua chua thanh thanh của sấu, ăn mãi mà không biết
chán. Ngày nóng vịt om sấu là món ăn ngon được lòng nhiều gia đình.
Còn
chần chừ gì nữa, hãy bổ dung thêm món vịt om sấu trong bữa cơm của gia đình
bạn. Vị chua và mùi thơm dịu của những trái sấu hè hòa quyện cùng vị thơm ngọt
của thịt vịt, độ dẻo quánh của khoai và vị mát trong của rau rút sẽ tạo nên bát
canh đậm đà, thơm ngon, không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp tạo
cảm giác ngon miệng trong bữa ăn.
1 Nguyên liệu làm món vịt om sấu tại nhà:
- Con vịt đã làm sạch
- 15 quả sấu xanh
- 500g khoai sọ
- Một số củ hành khô, tỏi
- Mùi tàu, rau ngô
- 1 năm xả
- Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm
Cách
làm món vịt om sấu thật ngon, bạn nên làm cho vịt thật sạch, làm mất hoàn toàn
mùi hôi của thịt vịt.
Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước vào phần vịt vừa
xào. Sau đó bạn đậy vung, đun sôi, nếu thấy có bọt trên mặt nước bạn lấy muôi
múc ra để nước dùng được trong hơn.
Bước 6: Tiếp theo bạn cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa.
Bước 7: Bạn ninh vịt trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ đã sóc qua một chút gia vị vào, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.
Bước 1:Trước tiên bạn cần chuẩn bị phần rau và các phụ gia cho món
vịt om sấu. Nhặt sạch rau rút, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, cạo thật kỹ vỏ khoai
sọ… sau đó đem rửa sạch sẽ các loại rau và gia vị trên.
Bước 2: Vịt mua sau khi đã
làm sạch lông, lấy một chút muối xát vào phần vịt, xát kỹ để khử mùi hôi của vịt
rồi rửa sạch.
·
Tiếp theo bạn rửa sạch vịt với nước lã. Cuối cùng bạn chặt vịt
thành các miếng nhỏ vừa ăn .(Không nên chặt quá nhỏ sẽ khiến vịt om lâu bị mất
hết độ ngọt).
Bước 3:
Đổ vịt vừa chặt vào một cái tô lớn, cho hành củ, gừng, tỏi, xả băm nhỏ vào cùng
1 thìa café muối, ½ thìa café đường, dùng đũa đảo nhẹ cho vịt ngấm đều các gia
vị, để ướp trong khoảng 20-30 phút.
Bước 6: Tiếp theo bạn cho sấu vào nước dùng và ninh nhỏ lửa.
Bước 7: Bạn ninh vịt trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt bắt đầu mềm thì thêm khoai sọ đã sóc qua một chút gia vị vào, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.
Vậy là chỉ cần bớt chút thời
gian, bạn đã có thể tự tay nấu cho gia đình mình một bát canh thật ngon trong
mùa hè này rồi. Hi vọng với cách làm vịt om sấu thơm ngon nhất mà Thế giới nghiêng 23°5 vừa chia sẻ sẽ
giúp bạn và gia đình cảm thấy ngon miệng hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét