Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, với
những món như bánh mỳ, xôi hay cơm có lẽ đã trở lên quá quen thuộc. Hôm nay nhà
hàng Thế Giới Nghiêng 23°5 sẽ hướng
dẫn các bạn làm món mì Ý sốt cải bó xôi
đẹp mắt ngon miệng, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình
bạn.
Cách làm mì Ý sốt cải bó xôi không khó!
1 Nguyên liệu:
- 200g mì Ý
- 500g rau cải bó xôi
- 4-5 tép tỏi
- Dầu ô liu vừa đủ; 1 nhúm muối; 1 nhúm hạt tiêu đen; 100g hạt thông (có thể không có); 20g phô mai parmesan, bào vụn
2 Cách làm:
Bước 1: Luộc mì Ý theo
hướng dẫn ghi trên bao bì, cho một xíu muối vào nước luộc.
Bước 2: Đổ
mì ra rá cho ráo nước rồi thêm ít dầu ô liu vào trộn đều mì sẽ không dính vào
nhau.
Bước 3: Rau
cải bó xôi rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn cùng với tỏi và dầu ô liu.
Bước 4: Cho ít bơ vào chảo,
đun cho bơ tan chảy, sau đó thêm mì vào, đảo đều rồi đổ sốt rau cải bó xôi vào.
Sau đó nêm nếm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Cho hạt thông và
vụn phô mai, đảo đều rồi chomì Ý
sốt cải bó xôi ra đĩa thưởng thức!
Với các bước đơn giản như vậy bạn đã hoàn thành xong món mỳ Ý.
Chúc cả nhà ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét