1

Cách làm bánh canh trứng cút

Thời tiết hôm nay khá là mát mẻ, để làm mới vị giác cho cả gia đình, bài viết nhỏ dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn một món ăn hấp dẫn từ bánh canh và đó là món bánh canh trứng cút. Không quá cầu kỳ về cách thực hiện và giờ chúng ta cùng đến với cách làm ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
400 gam bột gạo
300 gam xương hom hoặc xương ống
300 gam sườn non
20 quả trứng cút
Một ít hành lá, rau mùi
Gia vị: Muối/bột canh, tiêu, ớt, ớt bột
Cách làm:
1. Với sườn non, xương hom sau khi mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi luộc qua.
 Cho xương ra rửa sạch các bọt bẩn bám quanh. Phần nước luộc sườn này bạn bỏ đi.
–   Cho xương hom vào nồi, thêm nước và ninh từ 45-60 phút. Khi thấy nồi nước dùng đã ngọt, bạn vớt xương ra và sườn non vào ninh cho đến khi sườn non mềm.
–   Trong quá trình ninh xương và sườn, bạn nêm muối/bột canh để nước dùng vừa vị.
2. Hành lá, rau mùi, ớt nhặt và rửa sạch. Hành lá, rau mùi thái nhỏ, phần đầu hành lá chẻ sợi. Ớt cắt cắt.
3. Bột gạo bạn cho ra tô, nếu thích bạn có thể thêm bột năng để bánh canh được dai hơn nhé. Tỉ lệ giữa bột gạo và bột năng là 4:1 (tức là với 400 gam bột gạo bạn sẽ chuẩn bị thêm cả 100 gam bột năng nữa).
Thêm nước sôi già vào bột theo tỉ lệ 3 bột : 1 nước, nhào đều. Nếu phần bột này hơi khô, bạn thêm chút nước vào. Nhớ chừa 1 chút bột để làm áo bột nhé.
4. Vắt bột thành từng vắt to bằng quả cam rồi dùng cái lăn bột cán bột thành từng miếng mỏng. Lúc cán bột bạn thêm chút bột khô để cán bột không bị dính.
Trải bột ra thành từng miếng, xắt thành các sợi vừa ăn.
5. Trứng cút cho vào luộc chín và bóc vỏ.
Cho trứng cút + sườn + chan nước dùng + hành lá, rau mùi + ớt cắt lát vào. Nếu muốn phần nước dùng đẹp mắt bạn cho 1 ít ớt bột vào nấu cùng nước dùng trước khi chan nước dùng ra tô.
Và thành phẩm của chúng ta sau 1 chút thời gian thực hiện, quả là rất hấp dẫn đúng không bạn! ^^
Dịch vụ đặt tiệc buffet lưu động sưu tầm



0 nhận xét:

Đăng nhận xét