1

Cách nấu canh cá đậu phụ mùa thu

Mùa thu đã tới thời tiết đã bắt đầu xe lạnh và trong bữa cơm gia đình bạn mà có bát canh nóng thì đó sẽ là điều tuyệt vời nhất phải không nào. Chính vì vậy hôm nay Thế Giới Nghiêng 23°5 sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món Canh cá đậu phụ nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

 1  Nguyên liệu:
  • 2 quả cà chua
  • 150g thịt cá lọc xương, thái miếng mỏng
  • Đậu hũ 3 bìa
  • 2 thìa canh xốt cà chua
  • 3 lát gừng mỏng, vài nhánh tỏi đập giập
  • Một ít hành lá
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

2 Thực hiện:
Cà chua chần nước sôi rồi bóc bỏ vỏ, thái múi cau.
Thịt nạc cá ướp với hạt nêm và tiêu (có thể cho chút rượu trắng nữa để khử mùi tanh)
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo đều.
Tiếp đó cho 2 hoặc 3 thìa canh xốt cà chua. Thêm nước đến nửa nồi. Đun sôi.
Đậu phụ cắt lát mỏng, cho vào nồi canh sôi. Nêm nếm lại vừa ăn, vặn lửa trung bình cho canh sôi nhỏ.
Tiếp theo cho phần thịt nạc cá vào.
Đun sôi trong 5 – 10 phút cho cá chín và ngấm gia vị.
Tắt bếp, rắc hành xanh vào.
Múc ra bát ăn nóng
Mách nhỏ:
Cá bạn có thể dùng cá quả, cá trắm, tôm, ngao hoặc bất cứ loại hải sản nào mà bạn thích.

Nếu thích ăn cá bạn có thể cho nhiều hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét