1

Giò lợn ninh sả tỏi - Nhìn là mê ăn là phê

Những miếng chân giò béo ngậy được tô điểm thêm vị thơm của sả, vị ngọt của dừa chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn phải sút xoa bởi vì quá ngon. Thế giới nghiêng 23°5 sẽ hướng dẫn các bạn món Giò lợn ninh sả tỏi ngon tuyệt này.

1 Nguyên liệu:
  • 1 cái chân giò lợn
  • 100g tỏi củ
  • 10 cây sả
  • 1 thìa súp tiêu hạt
  • 2 trái dừa
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 2 thìa cà phê đường

2 Cách làm:
Bước 1: Chân giò mua về cạo sạch lông, rửa sạch bằng nước muối, chặt miếng vừa ăn. Tỏi để nguyên cả vỏ, rửa sạch. Sả bóc vỏ ngoài, rồi rửa sạch chẻ làm đôi, cắt khúc.

Bước 2: Ướp chân giò với sả, tỏi, bắc lên bếp đảo để thịt chân giò săn lại, rồi cho nước dừa vào hầm, nêm thêm nước mắm, muối, đường vừa ăn. Hầm khoảng 45 phút khi chân giò mềm là được.

Giò lợn ninh sả tỏi thật đơn giản phải không nào, sao bạn không thử đổi vị cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét