1

Cháo hạt sen

Cháo cá hạt sen rât tốt cho sức khỏe và đặc biết là đối với bà bầu. Hãy nhanh tay vào bếp để tẩm bổ cho tương lại nào các bạn.
>> Dịch vụ đặt tiệc tại nhà chuyên nghiệp hà nội
1 Nguyên liệu nấu cháo cá hạt sen:
- 1 con cá chép (tầm 500-700 gam)
- 1 củ nghệ
- 1 ít nấm rơm, 2/3 bát hạt sen
- 1/2 chén gạo ngon
- 1 ít hành lá, ngò
- Gia vị: Muối/bột canh, tiêu, đường
2 Cách làm cháo cá hạt sen:
Bước 1: Cá chép mua về bạn loại bỏ ruột cá, đánh sạch vảy, cạo sạch phần màng đen trong bụng
Cho cá vào nồi, đổ nước và luộc chín.
Sau đó phần cá bạn đem lọc lấy thịt, ở thao tác này bạn cần thực hiện khéo để loại bỏ xương. Với phần nước luộc cá bạn đem gạn lấy phần nước trong.
Bước 2: Với hạt sen, nếu là hạt sen tươi bạn bóc lớp vỏ ngoài, thông tâm sen. Nếu bỏ sót hạt sen sẽ bị đắng đấy nhé. Còn bạn sử dụng hạt sen khô thì cần ngâm trước và thời gian ninh sẽ lâu hơn một chút để sen mềm.
Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng hạt sen, nước luộc cá (thêm chút nước nấu vừa đủ).
Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, nấu như vậy chừng 40-50 phút là cháo đã nhừ rồi nhé.
Bước 4: Nghệ cạo vỏ, rửa sạch giã nhuyễn. Nấm rơm ngâm nước kỹ, rửa sạch và thái nhỏ.
Hành lá, thì là nhặt và rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho nấm, nghệ và cà rốt, đảo chừng vài ba lượt bạn cho phần thịt cá vào xào săn và chín.
Nồi cháo nhừ bạn cho nguyên liệu vừa xào vào, khuấy đều và đun thêm 5-7 phút. Để món cháo thêm ngon và vừa vị bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn nhé. Nếu cho đường thì không nên cho nhiều quá nhé, bởi ăn nhiều đường sẽ không tốt lắm đâu.
Cuối cùng là tắt bếp, cho cháo ra tô và thêm chút tiêu + hành ngò vào. Và có lẽ giây phút mà được trông đợi nhất đó là thưởng thức món cháo ngon, bổ dưỡng đầy hấp dẫn này rồi.

Nghe có vẻ kì công nhưng thực ra lại rất đơn giản các bạn à. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét