1

Cua hấp gừng

Cua là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, không những thế hương vị của tôm còn thơm và ngọt khó mà cưỡng lại. Hãy cùng ‘Thế Giới Nghiêng 23°5’ vào bếp chế biến món ‘Cua hấp gừng’ nào.

1 Nguyên liệu làm món cua hấp gừng:
- 1 con cua lớn
- 20g gừng; 20g hành lá thái nhỏ; 10g rau mùi; 1 củ tỏi 
- Gia vị: 45ml rượu vang nấu ăn; 25ml nước mắm; 40ml dầu ăn

2 Cách chế biến:
Bước 1: Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.
Trong một bát, trộn nước mắm với gừng và tỏi. Cua rửa sạch bên ngoài rồi tách các phần. Sau đó ướp gia vị và rưới nước mắm tỏi gừng lên trên.

Bước 2: Cho cua vào khay hấp ở nồi nước đang sôi rồi hấp trong 8 phút là được. Rắc hành lá và rau mùi băm nhỏ lên và cho ra thưởng thức!


Ui món cua hấp lừng ngon tuyệt đã xong rồi đó các bạn, thật đơn giản phải không các bạn. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để chế biến những món ăn tuyệt vời nhất cho gia đình bạn nha.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét