Mùa thu đến rồi các bạn à, thời tiết đã bắt đầu
lạnh dần, thật tuyệt vời nếu như được cùng bạn bè và gia đình ngồi quanh nồi
lẩu nghi ngút khói thưởng thức bữa ăn. Nói đến lẩu chắc hẳn ai trong chúng ta
cũng đều biết với các món quen thuộc như lẩu gà, lẩu dê, lẩu bò… nhưng lẩu cá
kèo chắc hẳn sẽ ít người biết tới. Cá kèo được đánh bắt từ tự nhiên sẽ không
còn phải lo ngại đến việc nuôi bằng những chất hóa học, chính vì vậy cá có mùi
thơm đặc trưng của thiên nhiên giúp cho bữa ăn càng trở lên ngon miệng hơn. Hãy
cùng nhà hàng ‘Thế Giới Nghiêng 23°5’ bắt tay vào chế biết nồi lẩu cá kèo thơm
ngon nào.
1 Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu:
Cá Kèo: 500gr
Lá giang: 70gr
Thơm: 1/3 trái
Cà chua: 1 trái
Hành lá, ngò gai, rau om
Rau đắng, rau muống bào, rau nhút mỗi loại 300gr
Giá, bắp chuối, bạc hà
Hành tím băm, tỏi băm, ớt hiểm
Bún tươi: 500gr
Gia vị các loại: bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu, hạt nêm…
và gia vị nêm sẵn Lẩu Thái gói nhỏ 35gr
2 Cách sơ chế nguyên liệu và cách nấu Lẩu cá kèo
lá giang:
Bước 1:
Cá kèo mua về rửa sạch với nước pha giấm hoặc
chanh để loại bỏ nhớt trên cá kèo rồi rửa sạch lần nữa với nước.
Cà chua cắt múi cau, rau thơm cắt khúc nhỏ, thơm chẻ làm đôi cắt
lát mỏng.
Bước 2:
Đặt nồi lên bếp cho dầu vào, khi dầu nóng thì ta phi thơm hành tỏi
cho cà chua và thơm vào xào cho chín, nêm tí gia vị như bột ngọt, đường, hạt
nêm, nước mắm vào, khi a thấy cà chua và thơm đã chín ta cho khoảng gần 2 lít
nước lã vào đun sôi.
Trong thời gian chờ nồi nước sôi thì ta tiến hành rửa sạch lá
giang và vò nhỏ để lá giang tiết ra chất chua và mùi thơm của lá giang
Khi nước sôi thì ta cho lá giang vào và nêm gia vi: cho hết gói
Lẩu thái vào, nêm nếm gia vị xem đã vừa ăn chưa, nếu được rồi thì ta cho cá kèo
vào, chờ cho cá kèo chín thì ta cho các loại rau vào và thưởng thức thôi.
Khi ăn nhớ ăn kèm với bún tươi hoặc bún kho nhé mọi người.
Vậy
là một nồi lẩu ngon lành nóng hổi đã được hoàn thành, chúc các bạn thành công
và ngon miệng với món nẩu mới này nha.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét