Bạn đã ăn thử món cải
thìa xào với hải sản chưa ? Nếu bạn chưa thử hãy làm món này và thử ngay lập
tức nha. Hãy cùng ‘Thế Giới Nghiêng 23º5’ chế biến món ngon
tuyệt vời này nha các bạn.
1 Nguyên liệu cần
chuẩn bị:
- Hải sản: 350 gr
- Cải thìa: 6 cây
- Ớt xanh
- Ớt đỏ
- Tỏi băm
- Vừng rang trắng
- Gia vị cần thiết: dầu
hào, dầu ăn, muối, rượu vang
2 Cách thực hiện:
Bước 1: chế biến hải
sản
Làm sạch tôm, mực rồi
thái mực thành những miếng vừa ăn. Tôm thì bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, bỏ chỉ rồi
cắt đôi ra. Trộn đều hai nguyên liệu trên với nhau.
Bước 2: chế viến rau
củ
Rửa sạch ớt đỏ và ớt
xanh, bỏ hạt rồi thái khúc khoảng 2 cm.
Rửa sạch cải thìa,
đối với cây nhỏ thì cắt gốc, cây lớn thì tách lá nhé.
Hòa tan bột năng với
chút nước.
Bước 3: Cho chảo lên
bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau
đó, cho hải sản vào xào rồi đến 1 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê muối,
đảo đều cho ngấm gia vị.
Khi thấy hải sản chín,
bạn thêm vào cải thìa, ớt xanh, ớt đỏ và 1 muỗng canh dầu hào vào đảo đều
khoảng 2 phút cho rau chín tái. Lúc này, thêm bột năng đã hòa tan vào, nêm lại
gia vị cho hợp với khẩu vị của mình rồi tắt bếp.
Với 3 bước đơn giản
như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ‘cải thìa xào hải sản’ rồi đó. Chúc các
bạn thành công và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét