1

Cải thìa xào hải sản - thơm ngon đến miếng cuối cùng

Bạn đã ăn thử món cải thìa xào với hải sản chưa ? Nếu bạn chưa thử hãy làm món này và thử ngay lập tức nha. Hãy cùng ‘Thế Giới Nghiêng 23º5’ chế biến món ngon tuyệt vời này nha các bạn.
>> Dịch vụ đặt tiệc buffet lưu động chuyên nghiệp
1 Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hải sản: 350 gr
- Cải thìa: 6 cây
- Ớt xanh
- Ớt đỏ
- Tỏi băm
- Vừng rang trắng
- Gia vị cần thiết: dầu hào, dầu ăn, muối, rượu vang
2 Cách thực hiện:
Bước 1: chế biến hải sản
Làm sạch tôm, mực rồi thái mực thành những miếng vừa ăn. Tôm thì bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, bỏ chỉ rồi cắt đôi ra. Trộn đều hai nguyên liệu trên với nhau.
Bước 2: chế viến rau củ
Rửa sạch ớt đỏ và ớt xanh, bỏ hạt rồi thái khúc khoảng 2 cm.
Rửa sạch cải thìa, đối với cây nhỏ thì cắt gốc, cây lớn thì tách lá nhé.
Hòa tan bột năng với chút nước.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho hải sản vào xào rồi đến 1 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều cho ngấm gia vị.
Khi thấy hải sản chín, bạn thêm vào cải thìa, ớt xanh, ớt đỏ và 1 muỗng canh dầu hào vào đảo đều khoảng 2 phút cho rau chín tái. Lúc này, thêm bột năng đã hòa tan vào, nêm lại gia vị cho hợp với khẩu vị của mình rồi tắt bếp.

Với 3 bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ‘cải thìa xào hải sản’ rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét