1

Gà hầm hạt dẻ

‘Gà hầm hạt dẻ’ bạn đã thử chưa?
Với món này mình tin rằng gia đình bạn sẽ có bữa ăn mới ngon miệng hơn bao giờ hết. Hãy cùng ‘Thế Giơi Nghiêng 23°5’ vào bếp chế biến món mới này nào các bạn.
>> Dịch vụ nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp
1 Nguyên liệu cho 4 người dung.
- 1/2 con gà
- 14 hạt dẻ, bóc bỏ
- 10g gừng thái lát mỏng
- 2 tép tỏi, đập dập
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 350ml nước
- Gia vị ướp gà: 30ml dầu; 5g bột bắp; 1 nhúm hạt tiêu; 1 nhúm đường
- Gia vị lúc chế biến: 15ml rượu nấu ăn + 2.5g muối
- Nước sốt: 30g bột bắp  hòa với 40ml nước
2 Cách chế biến
Bước 1: Chặt thịt thành các miếng vừa ăn, ướp với gia vị trong 5 phút.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho thịt gà cùng với gừng và tỏi. Khi gà đã chuyển sang màu vàng nâu, cho hạt dẻ cùng rượu, nước vào.
Bước 3: Đậy vung, đun sôi liu riu trong 30 phút. Giảm lửa, thêm hỗn hợp bột bắp hòa nước vào đảo đều.
Đun thêm một lát cho nước sốt dày lên, thêm hành lá rồi cho gà om hạt dẻ ra đĩa và thưởng thức!
Với 3 bước đơn giản như vậy nhưng bạn đã chế biến thành công món ‘gà hầm hạt dẻ’ thơm lừng rồi đó. Hãy cùng chúng tôi xây dựng những thực đơn hấp dẫn nhất cho gia đình bạn nha.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét