‘Gà hầm hạt dẻ’ bạn đã thử chưa?
Với
món này mình tin rằng gia đình bạn sẽ có bữa ăn mới ngon miệng hơn bao giờ hết.
Hãy cùng ‘Thế Giơi Nghiêng 23°5’ vào bếp chế biến
món mới này nào các bạn.
1
Nguyên liệu cho 4 người dung.
- 1/2 con gà
- 14 hạt dẻ, bóc bỏ
- 10g gừng thái lát mỏng
- 2 tép tỏi, đập dập
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 350ml nước
- Gia vị ướp gà: 30ml dầu; 5g bột bắp; 1 nhúm
hạt tiêu; 1 nhúm đường
- Gia vị lúc chế biến: 15ml rượu nấu ăn + 2.5g
muối
- Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 40ml nước
2 Cách chế biến
Bước
1: Chặt thịt thành các
miếng vừa ăn, ướp với gia vị trong 5 phút.
Bước
2: Cho chảo lên bếp, làm
nóng dầu rồi cho thịt gà cùng với gừng và tỏi. Khi gà đã chuyển sang màu vàng
nâu, cho hạt dẻ cùng rượu, nước vào.
Bước
3: Đậy vung, đun sôi liu
riu trong 30 phút. Giảm lửa, thêm hỗn hợp bột bắp hòa nước vào đảo đều.
Đun thêm một lát cho nước sốt dày lên, thêm
hành lá rồi cho gà om hạt dẻ ra đĩa và thưởng thức!
Với 3 bước đơn giản như vậy nhưng bạn đã chế
biến thành công món ‘gà hầm hạt dẻ’ thơm
lừng rồi đó. Hãy cùng chúng tôi xây dựng những thực đơn hấp dẫn nhất cho gia
đình bạn nha.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét