Nói đến
mùa đông chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay tới món ‘thịt nấu đông’
truyền thống. Hãy cùng ‘Thế Giới Nghiêng 23°5’ cùng
vào bếp và chế biến món ăn truyền thống này nào các bạn.
1 Nguyên
liệu làm thịt gà nấu đông:
- 1/2 con gà ( hoặc 800
gr thịt gà)
- 500g xương heo
- 1 củ cà rốt
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Muối, gia vị, hạt tiêu
2 Cách làm
thịt gà nấu đông:
Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch và ngâm với nước cho nở. Món thịt
đông nào cũng cần hai nguyên liệu này, vì nấm hương và mộc nhĩ làm cho món thịt
đông chở lên ngon hơn và đỡ bị ngấy.
Sau đó cắt chân và thái
rối mộc nhĩ (tùy sở thích, có thể thái chỉ miếng mộc nhĩ cho dễ ăn), nấm hương
để nguyên cả cái.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa. Nhiều gia đình thường không cho
thêm cà rốt nhưng khi bạn cho thêm cà rốt món thịt đông của bạn sẽ trở nên hấp
dẫn hơn.
Bước 3: Gà mua về xát muối, rửa sạch sẽ và lọc xương để riêng. Nếu thích
ăn gà nấu đông để cả xương thì bạn không cần chặt và lọc thịt, để nguyên làm
món thịt gà nấu đông.
Cho xương heo vào linh
làm nước dùng.
Bước 4: Bất kỳ món thịt nấu đông nào cũng cần xào qua nguyên liệu. Món
thịt gà nấu đông cũng vậy, bạn cho gà vào nồi, xào sơ qua với ít gia vị, mộc
nhĩ và nấm hương, xào đến khi chín tái.
Bước 5: Đổ nước dùng vào nồi gà đã xào, lượng nước vừa đủ để gà chín mềm.
Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 ít chân gà hoặc
miếng bì lợn để gà dễ đông.
Nếu muốn thịt đông nhanh
bạn múc ra bát để nguội và cho vào tủ lạnh thịt sẽ nhanh đông và bạn không sợ
bị hỏng.
Vậy là bạn đã hoàn thành
xong món ‘thịt gà nấu đông’ cho ngày thu lạnh rồi đó. Chúc các bạn thành công
và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét