1

8 món mỳ nổi tiếng ở châu Á

1.Mì hoành thánh, Hong Kong



Đây là một món ăn ngon và có hương vị rất đặc biệt, nếu từng ăn một lần chắc chắn sẽ muốn thưởng thức lần thứ hai. Món ăn này được làm từ mì trứng, chan nước dùng nóng cùng vài viên hoành thánh, có hoặc không cho thêm rau, bên trên phủ tôm hoặc thịt lợn.

2. Mì Goreng



Món mì được làm từ mì trứng dai, xào với tỏi, hành, cải thảo, trứng, cà chua và thịt. Du khách có thể tìm những món mì goreng ngon nhất ở Warungs (các quán cà phê và nhà hàng bình dân ở Indonesia), hay quầy bán đồ ăn mamak ở Malaysia.

3. Pad Thái



Là một món ăn cực kỳ được yêu thích ở Thái Lan. Phở được xào với trứng, thịt, tôm và các gia vị để tạo nên một món ăn đầy hương vị và màu sắc. Ngoài ra, sự kết hợp của nước cốt chanh, nước me và bột ớt sẽ cho bạn một món ăn ngon tuyệt với đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt cực kỳ hấp dẫn.

4. Bibim guksu, Hàn Quốc



Món mì lạnh rất phổ biến ở xứ sở kim chi. Mì làm từ bột mì được luộc lên rồi trụng vào nước lạnh, sau đó nấu với xốt cay, gochujang, tỏi, dấm, đường, ăn kèm dưa chuột thái lát, dầu mè và trứng luộc. Món ăn có vị chua, cay, ngọt hòa quyện.

5. Laksa



Laksa hay còn gọi là cà ri laksa, được biết đến là món ăn ngon nổi tiếng của cả 2 quốc gia Malaysia và Singapore. Với công thức chế biến đặc biệt, Laksa là sự kết hợp của các nguyên liệu như: mì sợi, chả cá, tôm, sò, giá đỗ thái nhỏ và nước cốt dừa. Món này thường ăn kèm với chả cá, nếu thêm rau thơm và một thìa tương ớt thì càng tuyệt hơn.
6. Phở



Phở là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Phở xuất hiện ở mọi vùng miền thành phố, từ những quán ăn vỉa hè, quán bình dân, trong các nhà hàng sang trọng. Mọi người ăn phở như là một món ăn sáng hoặc cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối nhưng rất khó cảm thấy ngán bởi hương vị ngọt thanh, tinh tế của món ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét