Cơm chiên thập cẩm hay còn gọi là cơm rang thập cẩm là món ăn
có mặt ở khắp vùng miền trên đất nước Việt, cơm rang giòn kết hợp các rau, thịt,
các loại gia vị tạo nên hương vị khó quên trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Dưới đây
là cách làm món cơm chiên thập cẩm ngon cho bạn
1. Nguyên liệu:
- 1 cái ức gà, thái hạt lựu ướp với các gia vị:
2.5ml dầu mè, 5ml nước tương; 5ml dầu; 7.5g tinh bột ngô
- Nửa củ hành tây xắt hạt lựu
- 4-5 bát cơm; 5ml
rượu nấu ăn
- 5ml dầu mè; muối
- Rau xà lách vừa đủ thái nhỏ
- 1 ít hành lá thái
nhỏ
- 45ml dầu ăn
- 3 thìa cá khô xắt nhỏ
2. Hướng dẫn cách làm món cơm
chiên thập cẩm
Bước 1: Làm nóng dầu ăn trong chảo với lửa lớn, sau
đó cho gà vào chiên cho đến khi xém vàng rồi cho ra ga đĩa, để sang một bên.
Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trong với lửa lớn
rồi cho hành tây vào xào một lát
Sau đó, cho cá khô vào, đảo vài phút. Thêm cơm và
thịt gà vào chiên cùng. Thêm rượu nấu ăn, dầu mè, muối và gia vị vừa đủ vào.
>> xem thêm: dịch vụ đặt cỗ tại nhà hà nội
Đảo cho cơm săn lại rồi thêm xà lách, hành lá xắt
nhỏ, đảo một lát rồi tắt bếp.
Vậy là ta đã có món ngon cơm chiên thập cẩm cho cả
nhà thưởng thức, ăn nóng sẽ ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét