1

Hướng dẫn làm món há cảo ngũ vị siêu đẹp mắt

Bánh há cảo là một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng có cách thực hiện và nguyên liệu khá gần gũi với văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Tùy theo sở thích khác nhau của từng người mà món bánh há cảo có thể được chế biến thành nhiều hình dáng đa dạng với nhiều loại nhân phong phú bên trong. Những chiếc bánh há cảo ngũ vị thơm ngon, rực rỡ sắc màu sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chiêu đãi bạn bè và cả gia đình thân yêu, đặc biệt khi không khí tết đang gần kề.
huong-dan-lam-ha-cao
>> Xem thêm: dịch vụ đặt tiệc tại nhà làm các món ngon lạ miệng nhé
Cách làm món há cảo ngũ vị siêu ngon và đẹp mắt như sau:

Nguyên liệu: (cho 10 người)
- 300g bột gạo
- 200g bột năng
- 200g tôm tươi
- 400g thịt xay
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 4 quả trứng vịt muối
- 2 quả trứng bách thảo
- Hành tím, tỏi, gia vị, nước tương, tương ớt, dấm, ớt sa tế
- Màu thực phẩm

huong-dan-lam-ha-cao
Cách thực hiện:
Bước 1: 
- Rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ và thái nhỏ tôm.
- Bào vỏ, thái sợi nhuyễn cà rốt.
- Tách lấy lòng đỏ trứng vịt muối, đâm nát.
- Lột bỏ vỏ, cắt nhỏ trứng bách thảo.
- Rửa sạch, thái nhỏ hẹ.
- Ướp thịt xay với hành tím, tỏi băm, 3g muối, 10g bột nêm, 5g đường, 3g tiêu.
Bước 2:
- Chia thịt xay thành 5 phần, trộn từng phần với tôm, lòng đỏ trứng vịt muối, trứng bách thảo, cà rốt, hẹ để làm thành 5 loại nhân khác nhau.
- Trộn bột gạo và bột năng rồi chia thành 5 phần bằng nhau. Cho 100ml nước sạch cùng 10ml dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi đặt lên bếp, đun ấm, khuấy đều đến khi bột hơi đặc (khuấy trùng).
Bước 3:
- Lấy bột ra, nhào bằng tay đến khi bột mềm mịn.
- Chia bột thành những viên nhỏ, bọc kín lại, tránh để bột khô. Làm tương tự với 4 phần còn lại.
Bước 4:
- Trước khi khuấy trùng, cho một ít màu thực phẩm vào để tạo màu.
- Cán thật mỏng từng viên bột, cho các loại nhân vào vỏ bánh với màu tương ứng: Màu trắng: nhân tôm thịt; Màu đỏ: nhân cà rốt; Màu xanh lá: nhân hẹ; Màu vàng: nhân trứng muối; Màu tím: nhân trứng bách thảo. Xếp bánh rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Bước 5:
Pha 50ml nước tương cùng 10g tương ớt, 5g ớt sa tế và 5ml dấm để làm nước chấm.
Dọn bánh ra dùng chung với nước chấm khi còn nóng.

Lưu ý:
- Trong quá trình nhào bột, có thể phủ thêm một lớp áo bột mỏng bên ngoài để nhào dễ hơn, tránh dính tay
- Nên cán vỏ bánh thật mỏng để bánh được ngon hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét