1

Tết đến rồi hãy cùng nấu miến gà nấm hương

Trong ngày Tết, các gia đình thường dồn thừa nhiều thịt và nước gà luộc sau khi làm những mâm cỗ khách, mâm cỗ cúng. VĂN HÓA ẨM THỰC 235 - HỆ THỐNG NHÀ HÀNG 23 ĐỘ 5 xin giới thiệu với bạn đọc cách nấu miến gà nấm hương thơm ngon để sử dụng hết phần gà thừa này.

Nguyên liệu cho món miến gà nấm hương gồm:

- Thịt gà
- Hành khô, hành lá

- Miến ngon.

- Nấm hương

- Mộc nhĩ

Cách nấu:

Bước 1: Thịt gà bỏ hết xương, xé nhỏ tùy sở thích, tẩm ướp với một chút nước mắm ngon, đường, bột ngọt, hạt tiêu

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ cho vào một nồi nhỏ, bỏ thêm một nhúm gạo, đun đến sôi lăn tăn thì tắt, ngâm 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch dưới nước lạnh, thái sợi dài.

Bước 3: Chế nước dùng gà. Nếu gia đình bạn có thói quen ăn ngậy thì cứ để nước gà nguyên chất là có thể dùng để nấu miến rất ngon. Nếu gia đình muốn ăn thanh thì bạn nên cất nước gà vào tủ lạnh, để lớp váng mỡ gà trên đông lại hớt bỏ đi, phần nước trong còn lại dùng nấu miến.

Bước 4: Miến cắt dài khoảng 20cm, ngâm nước ấm.

Bước 5: Cho nước gà lên đun lửa vừa vừa. Nêm đủ gia vị vừa ăn. Trong lúc đó, phi thơm hành, cho thịt gà đem vào rang. Khi thịt gà đã ngấm gia vị, săn lại rồi thì ta bắt đầu cho nấm hương, mộc nhĩ vào đảo nhẹ cùng một lúc là có thể đơm ra bát để làm nhân miến.

Bước 6: Khi nước gà sôi, thả miến vào. Đun cho nồi nước miến sôi lại chừng 5 phút thì tắt bếp. Cho miến ra bát, thêm nhân miến đã chuẩn bị sẵn, rắc hành lá lên, chan nước dùng gà lên là bạn đã có một bát miến gà bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công với món ăn thơm ngon bổ dưỡng này!
>> xem thêm: đặt tiệc buffet tại hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét