1

Hướng dẫn tự làm tương ớt cho các mẹ

Tương ớt chính là một loại nước chấm được sử dụng rất phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình người Việt. Ngày nay, tương ớt thường được chế biến công nghiệp theo nhu cầu chung đại trà. Vì thế, sẽ có nhiều trường hợp nó không đáp ứng được khẩu vị cá nhân. Mặt khác, những người kỹ tính hơn lại quan ngại về nguồn gốc cũng như chất lượng các loại tương ớt bán sẵn. Nếu thế, đây sẽ là một dịp cho chị em trổ tài cho món tương ớt tự làm hội đủ 3 tiêu chí ngon – bổ – rẻ cho cả gia đình thân yêu của mình.
Chỉ với 4 bước siêu đơn giản dưới đây, bạn có thể tự làm tương ớt vừa ngon vừa an toàn để dành đến Tết!

>> Các món ăn ngon trong tết truyền thống tại dịch vụ nấu cỗ tại nhà
Bạn cần có đầy đủ các nguyên liệu sau:
- 200g ớt trái tươi
- 10g bột năng
- 3 quả cà chua
- Tỏi, dấm, gia vị

Bây giờ ta tiến hành thực hiện:

Bước 1:
- Rửa ớt sạch, cắt bỏ phần cuống, xẻ đôi để lấy sạch hạt.
- Dùng dao cắt chữ thập ngay dưới gốc quả cà chua, sau đó đem trùng sơ qua nước sôi khoảng 2 phút để dễ lột vỏ. Tiếp tục xẻ đôi, cắt bỏ phần ruột hạt.


- Tỏi đem bóc vỏ.

Bước 2:
Cho hỗn hợp ớt, cà chua, tỏi vào máy xay nhuyễn. Lược qua rây để bỏ phần xác.

Bước 3:
Đổ hỗn hợp ớt, cà chua, tỏi vào nồi, đặt lên bếp khuấy đều khoảng 10 phút. Nêm 3g muối, 20g đường, 5ml dấm và 50ml bột năng, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 4:
 Cuối cùng sau khi để nguội tương ớt, cho vào lọ thủy tinh đậy kín để dùng dần.


Lưu ý:
- Tùy khẩu vị từng người thích ăn cay hay không mà có thể tăng giảm lượng ớt cho phù hợp.
- Trong quá trình sơ chế ớt, nên sử dụng bao tay để tránh cho da tiếp xúc, gây nóng rát.
- Nếu bị nóng rát do ớt trong quá trình thực hiện hãy sử dụng dầu ăn hoặc sữa tươi để rửa sạch, sẽ hết nóng rát ngay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét