1

Mẹo làm dưa kiệu để tiết kiệm đường nhất

Nếu theo cách làm bình thường, cứ 1kg củ kiệu phải cho vào 200 gr đường thì với cách làm mới sau đây sẽ giảm lượng đường đến một nửa. Tết này các mẹ tha hồ tiết kiệm nhé!


Dưới đây là chia sẻ mẹo làm dưa kiệu của Bếp Trưởng Nhà hàng thế giới nghiêng 23 độ 5:

Nguyên liệu:
- Kiệu quế: 1 kg
- Đường: 50 gr
- Giấm: 200 ml

Cách làm:
- Đun sôi hỗn hợp đường với giấm, cho tí muối vào trộn đều rồi để nguội.
- Kiệu phải được làm sạch, phơi qua 1 nắng rồi xếp vào hũ, cho thêm một ít ớt và tỏi, sau đó cho hỗn hợp nước đường giấm trên vào ngập mặt ở mức xăm xắp là được. Dưa kiệu thành phẩm sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, giòn, nước lại trong, rất thơm ngon, hợp với các bữa ăn ngày Tết. 

Cách làm dưa kiệu này có thể giúp giảm đến 75% lượng đường so với cách làm truyền thống là cứ 1 lớp kiệu, 1 lớp đường, tính ra mỗi 1kg kiệu phải tốn đến 200 gr đường, trong khi nước dưa kiệu thành phẩm lại khá đục, trông sẽ không được ngon mắt.

Chúc các bạn ngon miệng trong ngày Tết!
>> xem thêm các món ăn ngon tại đặt tiệc buffet tại hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét