1

Ăn là ghiền ngay chân gà ngâm mắn chua ngọt

Chân gà đang trở thành một trong số những món ăn hot trong dạo gần đây, ví dụ như chân gà ăn kiểu Hồng Kông, chân gà nướng,... Hôm nay chúng ta sẽ cùng thưởng thức lại một món nhắm "xưa cũ" là chân gà ngâm sả ớt mắm chua ngọt để "đua" theo với cơn sốt chân gà này nhé.


Nguyên liệu :

- 0.5kg chân gà 

- 500ml nước 

 - 90ml giấm ăn 

 - 3 quả ớt sừng trâu 

- 1 củ gừng, 3 cây sả 

- 75ml nước mắm 

 - 30g đường, 15g muối  

Cách làm món này như sau:

Bước 1:
- Đầu tiên, ta sẽ xắt nhỏ sả và ớt ra. Riêng gừng, bạn cạo sạch vỏ rồi xắt thành lát.

Bước 2:
- Rửa sạch chân gà rồi cắt bỏ phần móng gà đi.

Bước 3:
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 tô nước lớn vào nồi.

Bước 4:
- Cho gà, 15g muối và gừng xắt lát vào nồi rồi đun lên.

Bước 5:
- Đun đến khi nước sôi và chân gà chín thì lấy chân gà ra cho ngay vào tô nước lạnh. Nước lạnh sẽ giúp chân gà săn lại, ăn giòn ngon hơn.

Bước 6:
- Bắc 1 nồi nước khác lên bếp, bạn thêm giấm và 15g đường vào rồi đun lên cho nước nóng, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết ra.


Bước 7:
- Khi đường tan, bạn để nước nguội rồi cho nước mắm, sả và ớt vào.

Bước 8:
- Cho chân gà vào lọ rồi đổ nước sả vào. Bạn đậy kín nắp lọ lại, để trong khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.

Chúc các bạn ngon miệng.
>> Xem thêm: dịch vụ đặt tiệc buffet lưu động

0 nhận xét:

Đăng nhận xét