1

Bún bò xào hành đậm vị xứ Bắc Kỳ

Có lẽ bún là một loại thực phẩm không còn xa lạ gì đối với mọi người đúng không nào, bún xuất hiện ở khắp nơi và làm thành nhiều món ăn ngon như là: Bún riêu, bún bò, bún cá, bún thịt nướng… nhưng món ăn bún thịt bò xào hành có lẽ ít người biết.

Và hôm nay Dịch vụ nấu cỗ tại nhà Hưng Thịnh xin hướng dẫn cho chị em một cách chi tiết các bước chế biến món ăn đậm vị của xứ Bắc Kỳ này để chị em có thể trổ tài cho mọi người trong nhà cũng ăn nhé.


Nguyên liệu:

- 200gr thịt bò

- 2 củ hành tây thái múi nhỏ; ½ củ hành trắng thái múi.

- Đậu phụng rang tán to to

- 2 muỗng cà phê tỏi băm: 1 muỗng ướp thịt; 1 muỗng để xào.

- 2 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê sả băm; ½ muỗng cà phê bột nêm; ½ muỗng cà phê đường.

- Bún

- Rau gồm có xà lách, dưa leo, giá. Các loại rau thơm.

- 1 muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng cà phê tỏi bằm, chanh hoặc giấm và đường cho phần làm nước mắm chua ngọt.
  
Tiến hành thực hiện:

Bước 1:

Thịt bò rửa thật sạch, lau khô thái lát mỏng.

Bước 2:

Ướp vào thịt bò 1 muỗng cà phê tỏi, dầu hào, dầu mè, sả băm, bột nêm, ½ muỗng cà phê đường. Trộn đều để qua 1 bên.


Bước 3:

- Vẫn cái chảo ấy, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu rối cho tỏi vào phi thơm. tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn 1 phút là cho hành tây vào xào chung khoảng chừng 2-3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn (nhớ là đừng quá mặn) là tắt bếp.

Chú ý: Bò vừa chín là tắt bếp nhé vì xào lâu thịt bò sẽ bị dai, cứng không ngon.

- Bạn cho bún ra tô. Xếp rau và thịt bò lên rải đậu phụng và hành phi sau cùng. Kế bên để 1 chén nước mắm khi ăn chan vào tô bún.

Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét