1

Hướng dẫn làm bò kho thơm ngon dịp cuối tuần

Những ngày cuối tuần là khoảng thời gian lý tưởng để bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình những món ăn ngon. Chỉ cần một vài nguyên liệu và thao tác rất đơn giản là bạn đã có thể chế biến cho gia đình món bò kho thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy.


Nguyên liệu:
- 1kg thịt bò bắp hoặc bò nạm gân.
- 1 gói bột bò kho
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước tương.
- 1 muỗng xúp bột mỳ và điều đỏ.
- 1/2 củ cải trắng, 4 cây sả, gừng, trái dừa xiêm, cà rốt.

Sơ chế:

- Thịt bò: Rửa sạch bằng nước ấm và muối, để ráo và cắt miếng vừa ăn. Dùng 2/3 gói bột bò kho, gừng và tỏi giã lấy nước, tiêu, muối, đường, ớt, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, xúp màu điều đỏ sau đó trộn đều và cho thịt vào ướp tầm 15 đến 30 phút. 

- Củ cải trắng: gọt vỏ và cắt làm 4.

- Gừng và tỏi bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn và cho nước sôi vào vắt lấy nước.

- Sả cắt khúc 5cm và đập giập- Cà rốt gọt vỏ và thái miếng vừa ăn.

Cách chế biến:

- Đun cháo cho nóng và cho 4 muỗng dầu ăn, cho sả đã được đập giập, 1/3 gói bò kho còn lại, 1 muỗng súp màu điều, thịt đã ướp vào xào thơm và cho một muỗng mỳ xào cho thấm.

 - Đổ nước lạnh và nước dừa xiêm nấu sôi cho vào thịt đã xào.

- Đun đến khi thịt hơi mềm cho cà rốt và củ cải trắng. Đun đến khi nước sánh thì bắc ra, nêm vừa ăn. Bày thịt đã nấu ra đĩa và ăn kèm bánh mỳ thái khoanh, muối tiêu hoặc hủ tiếu, tương ớt đen, chanh, rau quế và giá.

Món này mà ăn với bánh mỳ rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng.
>> xem thêm: đặt tiệc buffet tại nhà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét