1

Cuối tuần với món vịt om khoai sọ

Vịt om khoai sọ là món hoàn hảo cho thực đơn bữa tối của gia đình bạn, vừa không mất thời gian lại vừa ngon miệng. Không có gì quá khó để bạn chế biến món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức, vậy bạn còn chờ gì nữa mà hãy không bắt tay vào bếp để trổ tài món này ngay thôi.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Nửa con vịt
- 4-6 củ khoai sọ hoặc khoai môn củ bé
- 20g gừng; 10g hành lá; 150ml sữa dừa; 20g đường; 5ml xì dầu
- Gia vị ướp vịt: 5ml dầu; 5g muối; 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu lại đậm màu

Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Gừng thái lát mỏng, hành lá cắt khúc.

- Khoai sọ gọt vỏ, làm sạch, bổ đôi.

- Dùng 1/2 chỗ gừng để bóp với vịt cho hết mùi, sau đó chặt vịt thành miếng vuông vừa ăn. Đây là bước quan trọng vì nếu không làm sạch vịt thì vịt sẽ có mùi hôi làm cho món ăn không hấp dẫn.

Bước 2:

 Ướp vịt với gia vị trong khoảng 20-30 phút. Cho thấm đều gia vị khi ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bước 3:

 Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn vào chảo, sau đó cho khoai sọ vào chiên cho đến khi khoai chuyển màu vàng nâu các mặt rồi cho khoai môn ra khỏi chảo.

Bước 4:

- Thêm ít dầu vào chảo, thêm vịt vào chiên thơm sau đó cho thịt vịt vào, chiên cho đến khi vịt có màu vàng nâu.

- Thêm 500ml nước xì dầu, đun sôi rồi cho khoai môn vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa 20-30 phút.

Bước 5:

Khi khoai môn và vịt chín, thêm đường và nước cốt dừa vào cùng nấu cho đến khi nước sốt dày lên, thêm hành lá rồi cho ra đĩa ăn nóng!

Chúc các bạn và cả nhà ăn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét