1

Tôm chiên cuốn lá lốt cho những ngày mát mẻ

Vị ngọt của tôm chiên vừa đủ lửa kèm hương thơm nồng của lá lốt, chấm trong tương cay cay, rất hợp với những ngày thu mát mẻ.


Nguyên liệu cần có:

- 300 gr tôm sú tươi,

- 20 lát lốt, nên chọn lá xanh đẹp, không già quá.

- Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, có thể thêm ớt, tỏi, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: 
Tôm tươi rửa sạch, bóc nõn. Nếu là tôm lột thì không cần bóc vỏ nữa. Để tôm ráo nước rồi tẩm ướp gia vị gồm một chút đường, nước mắm, tiêu, lượng nhiều ít tùy theo khẩu vị gia đình. Một số người còn thích ướp thêm nước tỏi giã và ớt. Ướp trong vòng khoảng 30 phút.


Bước 2:
Lá lốt rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó ngâm với nước sôi để nguội pha muối nhạt khoảng 10 phút để đảm bảo vệ sinh.

Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì thả tôm vào. Khi tôm vừa ngả sang màu vàng thì vớt tôm ra.
>> xem thêm: đặt tiệc dê đủ món tại nhà
Mỗi con tôm cuốn với một lá lốt, chấm tương ớt, dùng làm món nhậu hay ăn cùng cơm đều rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét