1

Mướp nhồi tôm hấp sốt ngon không cưỡng được

Mướp nhồi tôm hấp sốt không chỉ dễ chế biến, tiện lợi mà nó còn có tác dụng làm mát, lợi tiểu, lưu thông máu, giải độc. Mùa hè ăn nhiều mướp còn rất tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu:

  • Mướp hương: 1 quả
  • Tỏi: 4 nhánh
  • Sốt hải sản: 1 muỗng cà phê
  • Tôm biển: 7 con
  • Ớt: 1 thìa nhỏ
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1:
Mướp nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm, dùng dao nhỏ khoét bỏ phần ruột trong của mướp.

Bước 2:
Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bóc tách đường chỉ cát trên lưng tôm, giữ lại phần đuôi, dùng dao nhỏ xiên một qua lưng tôm để tạo kẽ hở, nhét đuôi tôm qua kẽ hở sao cho lộ phần đuôi tôm qua khe.


Bước 3:
Ớt, tỏi băm nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê nước sốt hải sản và chút muối (có thể thay bằng nước chấm chinsu), thêm 1/2 thìa cà phê đường, cuối cùng cho 1 thìa cà phê dầu ăn để có hương vị thơm ngậy và trộn đều.

Sau khi nước sốt đã làm xong, bày cùng với tôm nhồi mướp trong vỉ hấp, bắc lên nồi chuẩn bị hấp.

Bước 4:
Bắc nồi lên hấp, sau khi nước trong nồi sôi, vặn to lửa hấp trong vòng 3-5 phút rồi tắt bếp, om trong 1 phút rồi bắc nồi ra, cuối cùng tưới nước sốt gia vị lên trên tôm nhồi mướp đã hấp chín, cuối cùng món cốc tôm nhồi mướp hấp sốt tỏi đã hoàn thành.
Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét