1

Cách làm món khoai tây bỏ lò béo ngậy

Thay vì ăn khoai tây chiên theo kiểu truyền thống thì tại sao bạn không biến đổi 1 chút cho đặc biệt nhé. Vậy hãy làm món khoai tây bỏ lò béo ngậy nào.


Nguyên liệu làm khoai tây chiên:

- 400g khoai tây (thái miếng, luộc qua)

- 15g hành lá cắt nhỏ

- 100g phô mai cheddar bào sợi

- 2,5g bột tỏi, 2,5g bột hành tây, muối, tiêu đen, ớt cayenne

Phần thịt gà:

- 200g thịt gà (xay nhuyễn)

- 100g cà chua (băm nhuyễn)

- 100g đậu đỏ

- 200 ml nước

- 15ml tương cà chua

- 1/2 củ hành tây (thái hạt lựu)

- 3 tép tỏi (băm nhỏ)

- 15g bột ớt, 15g thì là ghiền

- Muối, tiêu đen (dùng để nêm nếm)

Cách làm:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho khoai tây vào lò và nướng cho đến khi khoai chuyển vàng.

Bước 2:
- Trút khoai vừa nướng ra tô. Rắc bột tỏi, bột hành tây, ớt cayenne, muối và tiêu đen vào và xóc cho đều.

Bước 3:
- Bạn đun nóng chảo ở lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào. Phi thơm hành tây và tỏi cho đến khi dậy mùi.

Bước 4:
- Sau đó ta cho thịt gà vào xào cho đến khi chín vàng.

Bước 5:
- Tiếp đó, ta cho thêm tương cà, cà chua băm nhỏ, đậu đỏ và nước vào đun sôi.

Bước 6:
- Đun sốt ở lửa vừa từ 15 - 20' cho đến khi cạn còn một nửa. Bạn cho bột ớt, bột thì là, muối và hạt tiêu đen vào đảo đều.

Bước 7:
- Trút phần sốt thịt gà lên trên đĩa đựng khoai tây và phủ phô mai cheddar bào sợi lên trên.


Bước 8:
- Cho phần khoai tây vào bỏ lò đến khi phô mai chín chảy ra là được.

Vậy là món khoai tây bỏ lò béo ngậy đã xong rồi. Mời các bạn thưởng thức.
>> Xem thêm: dịch vụ đặt cỗ cưới tại nhà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét