1

Cách nấu canh khổ qua ngọt mát cho ngày hè

Canh khổ qua là một món ăn thanh mát, giải nhiệt ngày hè nắng nóng. Cách làm canh khổ qua chả cá cũng rất dễ làm. Vào những ngày hè bạn có thể nấu món canh khổ qua chả cá đãi cả nhà để đổi vị bữa trưa nhé.

Nguyên liệu :

- 1 trái khổ qua (mướp đắng)

- 200g chả cá sống

- Hành lá


Cách nấu:
1.
Cách làm canh khổ qua chả cá rất đơn giản, bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là dùng chày đánh nhuyễn chả cá cùng 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu, bột ngọt, hành tím băm. Vo viên và để yên trong 30 phút cho chả cá thấm gia vị.

2.
Tiếp theo, bạn bổ quả mướp đắng làm đôi, lấy hết ruột rồi thái thành từng lát mỏng.

Hành lá bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. 

3.
Bạn phi thêm hành tím với dầu ăn, sau đó cho chả cá vào đảo sơ cho săn lại rồi thêm một ít nước đủ dùng vào nồi.

4.
Sau đó bạn nêm nếm thêm gia vị gồm muối, nước mắm, bột ngọt cho vừa khẩu vị rồi trút khổ qua vào

5.
Nấu canh khổ qua chả cá đến khi chín thì rắc hành lá vào rồi tắt bếp sau đó múc canh ra tô.

Chúc các bạn thành công với món này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét