1

Thịt bò xào lúc lắc cực ngon dễ làm

Ngay sau đây HỆ THỐNG NHÀ HÀNG 23 ĐỘ 5 sẽ gửi đến cho các độc giả yêu quý cách làm món thịt bò xào lúc lắc – nghe tên thôi cũng đã thấy vô cùng hấp dẫn rồi, đúng không nào? Cùng tham khảo cách làm món ăn này ở dưới đây nhé.


Nguyên liệu:
  • Khoai tây, ớt xanh, ớt đỏ, cà chua, hành tây
  • Dầu oliu, dầu hào mỗi loại 1 thìa ăn phở
  • Tỏi tươi, bột năng
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, mì chính
Hướng dẫn làm:
  • Thịt bò rửa sạch, thái bao diêm rồi trộn thịt cùng dầu oliu, dầu hào, mì chính và hạt nêm. Để 30 phút thịt ngấm hết gia vị.
  • Bột năng các bạn hòa cùng với nước rồi trộn cùng thịt bò.
  • Sơ chế rau:
- Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái vuông

- Ớt Đà Lạt các bạn rửa sạch, để ráo rồi bổ đôi bỏ hạt, thái quân cờ

- Cà chua rửa sạch, để ráo nước, vắt hột rồi thái múi cau.

- Thái nhỏ hành tây

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái con chì. Đảo khoai cùng một chút gia vị rồi chiên khoai sau khi trộn cùng 1 chút bột nghệ để khoai được vàng, giòn và thơm hơn.



  • Cho dầu ăn vào  chảo khác rồi cho hành tây, ớt vào xào. Sau 2 phút thì cho cà chua vào xào nhanh tay rồi nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Gần xong thì các bạn cho thêm mì chính cho rau thêm ngọt rồi trút ra đĩa, để riêng.
  • Cho dầu ăn vào chảo này rồi phi thơm tỏi cho vàng rồi cho thịt bò xào ở lửa lớn cho đến khi bò tái lại thì cho rau củ ở bước trên vào đảo tiếp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cho món ăn ra đĩa cùng khoai tây, ăn khi còn nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét