1

Vịt nấu thơm ngon lành cho bữa cơm gia đình

Cách làm món vịt nấu thơm cực kì ngon tại nhà mà lại rất dễ làm.Vịt nấu thơm là món ăn có sự kết hợp của thịt vịt và rau quả, hương vị thơm ngon mà không ngấy, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

NGUYÊN LIỆU:
  • Thịt vit: 800g
  • Thơm: 1 trái
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Nước ép thơm: 1 chén
  • Nước dùng gà: 600ml
  • Đinh hương, quế chi, lá thơm Ớt sừng, gừng, nước cốt hành tím
  • Dầu ăn, dầu điều, bột năng Muối, tiêu, đường, rượu
  • Hạt nêm
  • Nước tương


1. SƠ CHẾ:
– Dùng gừng giã và rượu rửa sạch da vịt để tẩy mùi hôi lông, xả sạch, để ráo. Khứa vài đường trên da vịt rồi chiên cho ra bớt mỡ, khứa dọc bên trong má đùi và đùi vịt để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 2 muỗng nước cốt hành tím, 2muỗng nước tương 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và 1.5m hạt nêm để thấm 30 phút.

– Thơm gọt vỏ, tỉa sọc đứng, cắt miếng vừa ăn, khoét bỏ lõi, ướp với 1 ít đường và muối. Dừa tươi chặt lấy nước.

– Hành tây cắt múi, ớt sừng cắt lát.

– Hòa tan 1 muỗng bột năng với 1/2 chén nước.

2. THỰC HIỆN:
– Cho vịt vào nồi nấu không cần dầu, nêm 1muỗng dầu điều, 1 nhánh quế, 4-5 nụ đinh hương, 1 nhánh lá thơm, cho thêm 1 chén nước cốt thơm và nước dừa tươi, nấu lửa to đến khi sôi thì giảm lửa.

– Nêm 1muỗng hạt nêm , cho thơm và hành tây vào rồi nấu đến khi vịt chín mềm. Khuấy bột năng cho vào từ từ đến khi nước sánh vừa, tắt bếp.

– Múc thịt vịt ra đĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và trang trí với ngò rí, ăn kèm bánh mì, Nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Chúc bạn và cả nhà ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét