1

Cá quả nấu dọc mùng ngon cơm cuối tuần

Cá quả nấu mọc dùng là món ăn ngon quen thuộc của nhiều gia đình trong bữa cơm hàng ngày. Bạn đã biết cách làm món cá quả nấu mọc dùng này sao cho thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức chưa? Cùng tìm hiểu ngay cách làm trong bài viết dưới đây bạn nhé.

>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà chuyên nghiệp
1. Nguyên liệu:

– 500-600g cá quả

– 1 bó dọc mùng

– 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái miếng

– 1 mớ thì là, thái nhỏ

– 1-2 muôi canh bỗng rượu

– 3 quả cà chua, rửa sạch, thái miếng

– vài nhánh hành lá, rửa sạch, thái riêng phần lá và đầu hành trắng

– 1 quả me, gọt vỏ

– mắm, muối, hạt nêm, gia vị

2. Cách làm:

– Cá quả làm sạch, đem rán qua với chút dầu ăn.

– Dọc mùng tước sợi, rửa sạch, thái khúc ngắn, xóc muối rồi để khoảng 30 phút cho dọc mùng mềm ra. Rửa sạch và bóp cho dọc mùng ẹp nước.

– Trong nồi to dùng để nấu canh cá, cho ít dầu để phí thơm đầu hành lá, cho cà chua vào xào, thêm chút nước mắm, xào đến khi cà chua thơm và bắt đầu mềm thì cho cá vào. Thêm nước sôi để có lượng nước canh vừa ăn (dùng nước sôi để không bị tanh cá).

– Cho me, ớt, 1 muôi bỗng rượu vào nồi canh. Thêm hạt nêm hoặc gia vị. Nấu nhỏ lừa khoảng 30 phút.


– Cho dọc mùng vào, đun sôi. Nếm canh để điều chỉnh độ mặn nhạt, nếu canh chưa đủ chua thì thêm bỗng rượu. Nấu sôi rồi thả hành lá, thì là vào là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét