1

Canh hến dưa cải tốt cho sức khỏe

Món ăn mang hương vị biển này sẽ kích thích hệ thống tiêu hóa, tốt cho tim mạch. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món ngon bổ dưỡng này nhé.


NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt hến: 200g
  • Dưa cải: 200g
  • Rau nêm canh chua, cà chua bi, nước dùng
  • Muối, đường, nước mắm
  • Me tươi, ớt sừng, ớt hiểm, hành tím, gừng nướng, cà chua bi, thơm
  • Bột ngọt

1. SƠ CHẾ:
– Thịt hến ướp 1m hạt nêm, để thấm.
– Cải chua cắt miếng vừa ăn, khoảng 4cm. Thơm cắt lát, ướp 1m đường, ít muối. Cà chua bi cắt đôi.
– Gừng nướng sơ, thái lát, đập dập. Hành tím đập dập. Rau nêm đem cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng cắt lát.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm hành tím, cho hến và 1 trái ớt hiểm vào xào, trút ra dĩa. Tiếp tục xào cải chua với gừng, 1 trái ớt hiểm, nêm 1m đường, 1M nước mắm.

– Nấu sôi nước dùng với 2 trái me, cho cải chua vào nấu mềm. Vớt me ra và dằm lấy vị chua, thêm thơm, nêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho hến và cà chua vào nấu vừa chín tới, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
Múc canh ra tô, thêm rau nêm và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát.
Mách nhỏ:
Không xào hến quá lâu sẽ bị mất nước ngọt và bị dai.
Gừng nướng sẽ có mùi thơm dịu hơn.
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét