1

Cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon lành cho cả nhà

Những con cá nục nhỏ vừa, tươi roi rói, sau khi được hấp chín với vào gia vị giản đơn được dọn ra bàn, cộng thêm đĩa rau muống sống, chén mắm tỏi cay xè. Cuộn tròn con cá, cọng rau giòn tan chấm kèm mắm tỏi cay nồng, sự kết hợp lạ lùng mà ngon đến không tưởng. Nghe tả chắc bạn khó cầm lòng rồi đúng không, cùng vào bếp và thực hiện món ngon này nào.

Nguyên liệu :
  • Cá nục tươi : 500 gram
  • Rau muống : 1 bó
  • Ớt tươi : 3 quả
  • Tỏi : 1 củ
  • Hành lá
  • Hành tím
  • Bánh tráng cuốn
  • Nước mắm
  • Gia vị : đư
  • Đường, muối, tiêu, bột nêm
  • Gừng tươi
  • Chanh tươi : 1 quả

Cách Làm :

Bước 1: 
Rau muống bạn chỉ lấy phần cọng, ngắt bỏ bớt lá đi. Ngâm nước muối loãng cho sạch, rồi rửa rau lại với nước, để ráo.

Bước 2: 
Ớt tỏi cho vào xối xay nát, cho ra chén, thêm nước mắm, 2 muỗng đường, nước cốt nửa quả chanh, khuấy cho tan hoàn toàn.

Bước 3: 
Cá nục thì bạn chọn cá còn tươi nguyên, mắt cá trong không đục. Dùng kéo cắt ở phần mang cá, bỏ ruột và cắt bỏ hết vây cá. Rửa sạch cá, để ráo hẳn.

Bước 4: 
Ứơp cá với muối ăn, tiêu, 1 muỗng bột nêm, gừng xắt sợi, 2 muỗng nước mắm tỏi ớt cho thơm. Thêm hành tím cắt lát, vài cọng hành lá ướp cùng cho thơm. Cho thêm 2 quả ớt tươi đập dập vào, ớt giúp cá thơm và không có mùi tanh đấy.


Bước 5: 
- Xếp cá và toàn bộ gia vị vào vỉ hấp. Cho nước vào nồi đun sôi, cho vỉ cá hấp vào nồi, đậy nắp và hấp chín cá. Thời gian từ 15- 20 phút. Lúc này cá sẽ rất thơm đấy.

- Cá chín, các bạn tắt bếp và xếp cá ra đĩa. Thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét