1

Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt cho bữa sáng

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, bữa sáng cung cấp năng lượng cho ngày dài làm việc hiệu quả. Hãy cùng vào bếp để làm những chiếc bánh bao hấp dẫn này nhé.


Nguyên liệu:

- 200 gr bột mì

- 2.5 gr men

- 115 ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40 gr đường

- Nhân bánh bao: 100 gr thịt heo xay, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 3 nấm mèo thái nhỏ, 2 cây lạp xưởng chiên sơ thái lát mỏng, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 bó miến nhỏ ngâm nước cho mềm thái nhỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ, trứng cút luộc

- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường

Thực hiện:

Bước 1: Cho tất cả phần nhân (ngoại trừ trứng cút) vào âu trộn đều.

Sau đó lấy ít thịt đè dẹt, cho trứng cút vào giữa và vo tròn lại làm nhân.

Bước 2: Bột mì, đường, muối, men cho hết vào một âu rồi trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột, ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.

Bước 3: Khi bột nở lấy ra, nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ. Cán cục bột hơi mỏng và tròn, cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa. Cho bánh lên khuôn giấy bánh cup cake rồi xếp bánh lên khay.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước cùng 1 muỗng canh giấm. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.


Bánh bao nhân thịt có lớp vỏ mềm xốp và phần nhân đậm đà thơm ngon. Bánh ăn không hết bạn cứ bọc bánh trong màng thực phẩm, cất trong tủ lạnh. Khi ăn mang ra hấp nóng lại là giống như bánh mới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét