1

Cháo đậu xanh thịt gà ngon bổ dưỡng

Thịt gà chứa nhiều protein, photpho… những dưỡng chất có lợi cho cả mẹ và thai nhi. Vì thế, mẹ bầu đừng quên bổ sung các món ăn từ thịt gà dưới đây vào thực đơn dinh dưỡng của mình nhé.



Nguyên liệu:

- Gạo tẻ: 1 nắm
- Gạo nếp: 1 nắm
- Đậu xanh: 150g
- Gà ta: 1/2 con hoặc 1 đùi gà
- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô.

Cách chế biến:

- Đậu xanh vo sạch rồi để riêng ra bát.

- Thịt gà ta rửa sạch cho thịt gà vào nồi, thêm hành khô nướng, sau khi nước sôi thì cho thêm muối. 

- Đun thịt gà đến khi dùng đũa tre xiên qua thịt không thấy nước hồng chảy ra là gà chín. Vớt gà ra đĩa để nguội thì bóc thịt ra xé nhỏ hoặc mẹ có thể băm.

- Gạo vo sạch, để ráo. Dùng chảo phi hành khô cho thơm rồi cho gạo vào rang 8 phút đến khi hạt gạo săn lại.

- Lấy nước dùng gà cho vào xoong rồi đổ gạo và đỗ đun dưới lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để không bị khê.



- Đun đến khi phần gạo nở mềm, cho tiếp phần đỗ xanh, thịt gà đã xé vào đun cùng, lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp từ 15 đến 20 phút, rồi tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét