1

Nức tiếng Sài Gòn với 3 món hủ tiếu của người Hoa

Hủ tiếu cá, hủ tiếu hồ hay hủ tiếu sa tế là 3 món đặc trưng theo chân người Hoa đến Sài Gòn và tạo được ấn tượng đặc biệt với những thực khách Việt.

Hủ tiếu cá

Theo chân người Hoa đến Sài Gòn, món hủ tiếu cá đặc trưng này đã “hớp hồn” những thực khách sành ăn nơi đây. Bát hủ tiếu nóng hổi với sợi hủ tiếu tươi được làm từ bột gạo, vài lát cá cùng nước hầm xương ống heo với vị ngọt thanh đặc trưng, thêm chút hành, hẹ, giá... trở thành món ăn hấp dẫn đến khó cưỡng.


Ăn kèm với hủ tiếu cá là các loại rau thanh mát như giá, xà lách và các gia vị chanh, ớt, thêm vị chua cay cho món ăn. Đặc biệt, thưởng thức hủ tiếu cá nếu thiếu đi nước tương (xì dầu) thì sẽ mất đi hương vị của món ăn.

Hủ tiếu hồ

Là một trong những món ăn truyền thống đặc trưng của người Hoa có từ lâu đời, hủ tiếu hồ mang hương vị khá thơm ngon và được nhiều người gọi vui là bánh canh của người Tiều.


Hủ tiếu hồ được nấu với loại bánh hủ tiếu to bản hơn sợi hủ tiếu thường. Bánh hủ tiếu dài vừa phải, bề ngang to, mỏng, trơn láng, thơm mùi bột gạo sừng sực, có chút dai nhẹ.

Hủ tiếu sa tế

Món ăn mà nghe tên người ta sẽ nghĩ sẽ cay gắt nhưng ngược lại, vị lại rất thơm, mùi the the dễ dùng. Đặc trưng của món ăn này là nước lèo màu nâu đậm, đục và sền sệt từ đậu phộng rang, giã nhuyễn và hạt mè.


Điểm cộng của món hủ tiếu sa tế là giữ được độ nóng rất lâu nhờ độ sệt của nước dùng. Thậm chí khi ăn gần hết tô hủ tiếu, thực khách vẫn cảm nhận được sự nóng hổi của món ăn này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét