1

Đậu hũ cuộn rau củ sốt nước tương ngon lành cho bữa cơm

Với cách làm đậu hũ cuộn rau củ sốt tương dưới đây mang cho chúng ta một hương vị mới lạ trong những ngày ăn chay. Vị ngọt, béo của đậu hũ cộng thêm vị mặn nồng, đậm đà của tương sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm phong phú, và không có chút cảm giác ngán nào nhé.


Nguyên liệu:
- Đậu hũ trắng
- Cà rốt 
- Khoai lang vàng 
- Nước dừa
- Gừng non
- Bông hẹ chần
- Ơt sừng 
- Ớt hiểm
- Đậu que
- Poa-rô băm, tiêu, đường, muối, dầu ăn, dầu điều
- Hạt Nêm
- Nước tương


Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Đậu hũ cắt ngang bề dày thành 4 miếng hình chữ nhật, đem chiên hơi vàng rồi nhúng qua nước, để ráo, để khi cuộn đậu hũ sẽ không bị vỡ nát ra mà còn tạo ra được độ dai.
- Cà-rốt, đậu que, ớt chuông, ớt sừng cắt sợi, khúc ngắn bằng chiều ngang của miếng đậu hũ
- Boa-rô, tỏi, gừng băm nhuyễn.

Bước 2: 

Ướp đậu với hỗn hợp gồm: 1m poa-rô, 1/3m muối, 1/2m hạt nêm , 1/3m bột ngọt , 1/2M nước tương , 1/3m tiêu và 1m gừng băm.

Bước 3: 

Pha hỗn hợp gia vị kho: 2M đường, 1/3m tiêu, 1m hạt nêm, 1M dầu điều, 1/2 chén nước tương và 1/2 chén nước dừa. Tùy khẩu vị nêm cho vừa ăn.

Bước 4: 

Xếp cà rốt, khoai lang, đậu cove, ớt sợi đã chần sơ qua nước sôi  lên miếng đậu, lên miếng đậu hủ đã ướp cuốn tròn lại một cách khéo léo nhẹ nhang rồi dùng bông hẹ chần cột lại. Đem chiên sơ để định hình

Bước 5: 

Phi thơm gừng và poa-rô với một ít dầu, cho đậu vào đảo nhẹ tay để đậu không bị bung ra. Cho tiếp hỗn hợp gia vị kho và 3 trái ớt hiểm vào, đun sôi, giảm lửa, kho đến khi nước kho sánh lại, đậu thấm gia vị thì tắt lửa, thêm tiêu, ngò rí.

Xếp đậu hũ ra dĩa, trang trí vài cọng ngò để cho món ăn thêm đẹp mắt
>> Xem thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét