1

Học lỏm công thức cua rang me của vua đầu bếp

Cua rang me là một trong những món ăn Việt được nhiều người yêu thích. Món này ăn kèm với bánh mỳ cũng rất ngon. Bạn cũng có thể học cách nấu món cua rang me từ vua đầu bếp ngay bây giờ nhé.


Nguyên liệu:
  • 10 con cua xanh hoặc 4 con cua Dungeness
  • 2 thìa cafe bột tỏi
  • 4 thìa đường
  • 4 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa tương ớt
  • 1/2 chén húng quế, cắt nhỏ
  • Nước cốt 2 quả chanh
  • 3 nhánh hành lá, cắt khúc ngắn
  • Sa tế
  • 6 thìa nước mắn (hoặc nước tương)
  • 4 thìa me chua chín
  • 2 lá chanh, cắt đôi theo chiều dọc
  • 3 củ hành tím, thái lát

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế cua

Cua rửa sạch, tách mai, lấy phần gạch cua và nước bên trong cua riêng ra bát sau đó đậy phần mai cua lại. Cắt cua làm đôi và dùng vật nặng, đập vỡ vỏ phần càng dua.

Bước 2: Ướp cua

- Trộn cua với bột tỏi, muối, tiêu vào một tô lớn. Ướp cua trong vòng 15 phút.
- Cho gạch cua, đư, nước mắm, me và lá chanh vào bát trộn đều.


Bước 3: Nấu cua

- Bật bếp ở mức lửa vừa, cho đầu vào chảo và phi thơm hành tím. Thêm tỏi và sa tế cho dậy mùi thơm.

- Tiếp tục cho cua vào chảo chiên sơ. Cho nước sốt me đã pha lúc trước vào chảo cua đang rán cho đến khi nước sốt sánh lại. Thêm tương ớt và tiếp tục nấu khoảng 30 giây nữa.

- Cho khoảng 200ml nước và một nửa phần lá húng quế cắt nhỏ vào. Giảm nhiệt về mức lửa nhỏ. Đậy nắp nồi và nấu khoảng 8 - 10 phút cho cua chín và ngấm gia vị.

- Thêm phần húng quế còn lại, nước cốt chanh, hành lá vào và đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp. Gắp bỏ bỏ lá chanh ra khỏi nồi. Bày cua ra đĩa.

Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét