1

Thịt ba rọi xào mắm ruốc siêu ngon

Xin giới thiệu một món ăn đơn giản mà rất đưa cơm, phù hợp với những ngày trời mưa hay những ngày đông trời lạnh ở miền Bắc. Món này ăn với cơm cùng gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn.


Nguyên liệu:

Thịt ba rọi (ngon nhất là ba rọi rút sườn còn nguyên miếng sụn giòn), sả tươi, ớt, hành tím, tỏi, mắm ruốc.

Cách chế biến:

- Sả ớt rửa sạch bằm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập nát rồi băm nhỏ.

- Thịt ba rọi thái miếng hình quân cờ.

- Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thêm sả ớt vào đảo đều.


- Cho thịt vào áp chảo, để lửa lớn trong khoảng 5 phút rồi cho nhỏ lửa. Khi thịt đã xém cạnh thì cho hành tỏi vào đảo cho đến khi hành tỏi chín dậy mùi thơm. Tiếp tục cho sả ớt vào đảo đều đến khi sả vàng ươm thì cho thêm mắm ruốc, đảo đều khoảng vài phút cho mắm, sả thịt cùng quyện đều.

- Ba rọi xào mắm ruốc ăn với cơm nóng, kèm vài miếng dưa chua, thành bữa cơm đơn sơ mà tốn cơm. Có thể ăn ngay hoặc bỏ hũ ăn dần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét