1

Đổi bữa với món gà chiên cay

Món gà mềm, lớp ngoài giòn thấm sốt cay cay thật lạ miệng, rất thích hợp cho bữa cơm chiều cùng với gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc cũng có thể dùng làm đồ nhậu cho các chàng nữa nhé. Trông hấp dẫn quá đi, cùng bắt tay vào làm thôi!
1. Nguyên Liệu
+ 10 cái đùi gà
+ 15g bột tỏi
+ 15g bột thì là
+ 7g muối
+ 30g bột mỳ
+ 15g tiêu hạt
+ 5g bột ớt
+ 15ml dầu ăn
+ 2 tép tỏi băm
+ 30g bột ngô
+ 15ml rượu
+ 180ml sữa chua
+ 1nhúm đường
+ 1 quả dưa leo
+ 1/4 thìa cà pphê bột ngũ vị hương
+ 15ml nước cốt chanh
2. Cách Làm:
- Đùi gà mua về rửa sạch, có thể cắt vợi các phần mỡ và da thừa nếu không thích.
- Dùng mũi dao nhọn đâm 1 vài nhát lên thịt gà để ướp cho ngấm vị.
- Đùi gà dùng giấy bếp lau khô nước.
- Cho gia vị như bột năng, bột mỳ... trừ rau ngò vào tô thịt gà. 
- Trộn đều gia vị, dùng tay xoa đều các miếng đùi gà sao cho gia vị bám đều.
- Để thịt gà 1 túi buộc kín hoặc 1 hộp đậy chặt, ướp từ 4h trở lên hoặc qua đêm cho ngấm gia vị.
- Chuẩn bị một chảo ngập dầu, đun nóng.
- Lấy thịt gà ra và thả vào chảo dầu chiên ở lửa vừa cho chín thấu. Nên đổ dầu sao cho ngập ít nhất 1/2 miếng gà. Thường nguyên trở mặt kẻo bị cháy.
- Chiên từ 8~10 cho gà chín vàng đều, vỏ ngoài giòn thì gắp ra bỏ vào giấy dầu.
- Chuẩn bị phần xốt chấm gồm sữa chua, tỏi băm, muối, nước cốt chanh và dưa leo để ăn cùng.
Món gà chiên cay phù hợp cho những ngày đông lạnh sắp về lắm đây! Với nguyên liệu từ thịt gà quen thuộc được chế biến kết hợp với các gia vị khéo léo tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn. Không chỉ là cay mà món ăn còn đậm đà lắm nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét