1

Cách làm món mì gói xào bò đơn giản mà ngon miệng

Mì gói xào bò, món ăn đơn giản, dễ làm được kết hợp giữa thịt bò và mì gói sẽ đem lại cho các bạn một bữa ăn tuyệt vời đấy. Cùng theo dõi cách làm món ăn ngon này nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Thịt bò : 150g
+ Mì gói : 2 gói
+ Nấm linh chi : 50g
+ Cà rốt : 30g
+ Tỏi băm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng
+ Cải ngọt : 60g
+ Hành tây : 1/2 củ
+ Bột ngọt  
+ Nước tương
+ Hạt nêm 
CÁCH LÀM
1. Sơ chế:
– Thịt bò ướp 1m tỏi băm, 1m nước tương, 1/3m bột ngọt, ít tiêu và ít bột năng để thấm.
– Mì gói trụng sơ, vớt ra để ráo, trộn với ít dầu ăn. Nấm linh chi rửa sạch. Cà rốt cắt sợi. Cải ngọt cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau. Bột năng pha loãng.
– Pha hỗn hợp nước xốt gồm: 1M nước tương, 1/2m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, 1/2m đường và 1/2 chén nước.
2. Thực hiện:
– Đun thật nóng ít dầu ăn trong chảo, cho mì vào áp chảo, trút ra dĩa để riêng.
– Phi thơm tỏi, xào sơ thịt bò, trút ra dĩa, tiếp tục phi thơm tỏi, xào cà rốt, nấm, hành tây và cải ngọt, thêm nước xào rồi cho thịt bò vào trở lại, cho nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa, rắc thêm tiêu.
3. Thưởng thức:
– Cho thịt bò xào lên dĩa mì, trang trí ngò rí. Khi ăn chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.
Mẹo:
- Cho ít nước bột năng vào nước xào để xốt sánh lại, món ăn hấp dẫn hơn.
- Để chảo thật nóng áp chảo mì sẽ giòn và ngon hơn.
Mì gói xào bò, món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho món ăn thật quyến rũ và kích thích vị giác. Sợi mì vẫn giữ được độ dai, thấm đều gia vị, quyện cùng sốt thịt bò sanh sánh cùng các rau rủ khác, khiến món ăn không những thơm ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất. Lâu lâu các bạn đổi món với mì gói, đảm bảo cả nhà đều ủng hộ hai tay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét