1

Hướng dẫn làm món chả khoai hấp ngon miệng

Thỉnh thoảng các bạn hãy đổi mới thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn cho bữa ăn thêm phong phú nhé. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món chả khoai hấp đơn giản mà ngon. Các bạn cùng tham khảo nhé!
NGUYÊN LIỆU
+ Khoai mỡ: 100g
+ Khoai môn cao: 100g
+ Tôm sú: 50g
+ Thịt xay: 50g
+ Nấm mèo: 10g
+ Tiêu, muối, đường
+ Ngò rí, ớt sừng, xà lách, rau sống
+ Trứng gà: 1 quả
+ Nước tương 
+ Bột ngọt 
CÁCH LÀM
1. Sơ chế:
– Khoai cắt cỡ ngón tay, cho vào tô với 1M nước, 1 ít muối, tiêu, bao màng nhựa, nấu lò vi ba trong 5 phút, lấy ra tán nhỏ.
– Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhỏ. Ngò rí băm nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
– Trộn đều tôm, thịt, khoai, nấm mèo, lòng trắng trứng gà với 1/2M Bột ngọt, 1/3M muối, 1M đường, 1/3m tiêu, ngò rí.
2. Thực hiện:
– Thoa dầu vào đĩa sâu lòng, cho nhân vào, nén lại cho đẹp hấp trong 15 phút. Sau đó phết lòng đỏ trứng gà lên, không đậy nắp, khi lòng đỏ chín là được.
3. Thưởng thức:
– Món hấp ngon dùng kèm xà lách, rau sống, nước tương.
Mẹo:
– Nấu khoai bằng lò vi ba giúp tiết kiệm thời gian, khoai ráo và thơm ngon hơn.
– Có thể thêm hoặc thay các loại khoai khác tùy ý.
Ngày nắng nắng mưa mưa thế này, thời tiết lại khá oi nồng, nếu được ăn một món hấp vừa thanh mát, vừa bùi bùi thơm thơm thì còn gì bằng. Cuối tuần này, các chị em hãy cùng vào nhà trổ tài làm món Chả khoai hấp rất đẹp mắt này nhé, các thành viên gia đình bạn sẽ tranh nhau ăn sạch cả đĩa đấy.
>> Xem thêm: đặt cỗ tại nhà hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét