1

Cách làm món vịt hầm bí xanh

Thịt vịt là thực phẩm bổ dưỡng. Món ăn từ thịt vịt rất đa dạng và phong phú nhưng khó có thể bỏ qua món vịt hầm bí xanh. Vị thanh mát của bí xanh, vị đậm đà của vịt cộng với vị đặc trưng của nấm đông cô tạo nên sự hấp dẫn cho món hầm này, cuối tuần này các chị em thử trổ tài đi nhé.
Nguyên liệu cho món vịt hầm bí xanh (4 người ăn)
– Thịt ức vịt: 500g
– Bí xanh: 500g
– Nấm đông cô khô: 50g
– Hành lá, rau ngò, hành khô
– Gia vị đi kèm: Rượu, gừng, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt
– Cà rốt: 1 củ
Bước 1: Sơ chế:
– Thịt vịt mua về rửa sạch, ướp với hỗn hợp rượu và gừng thái lát cho bớt mùi hôi khoảng 10 phút sau đó mang ra rửa sạch lại với nước, để ráo
– Để món ăn thêm thanh mát bạn nên lọc da ức vịt. Sau khi thịt vịt đã ráo nước, bạn thái miếng vừa ăn
– Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột cắt miếng để hầm. Sau đó có thể ướp với gia vị hạt nêm cho món ăn thêm đậm đà.
– Nấm đông cô khô đem rửa sạch với nước, cắt chân
– Cà rốt gọt vỏ thái miếng vừa ăn, hành tím nhặt sạch băm nhỏ.
– Hành lá, rau ngò nhặt sạch sau đó thái nhỏ
Bước 2: Thực hiện
– Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng phi thơm hành băm sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại
– Luộc nấm đông cô sau đó vớt để riêng ra đĩa
– Tiếp tục cho nấm đông cô, cà rốt, bí xanh vào xào qua
– Xào khoảng 2 phút sau đó cho khoảng 1,5 lít nước lọc sau đó nấu khi vịt chín bạn nêm nếm gia vị với hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn.
Bước 3: Hoàn thành
– Khi thịt vịt chín tới bạn tắt bếp rắc thêm hành lá và ngò đã băm nhỏ lên trên
– Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng
Món vịt hầm bí xanh có cách chế biến đơn giản phải không nào. Với món ăn ngon, hấp dẫn này thì bữa cơm gia đình bạn hết nhanh chóng đấy. 
Chúc gia đình bạn ngon miệng với món vịt hầm bí xanh!
>> Xem thêm: nấu cỗ thuê tại hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét