1

Đắc sắc với món ngon thịt bò rim xì dầu

Thịt bò rim xì dầu vừa dễ ăn, ngon mềm và có hương vị mộc mạc nhất không sử dụng các chất phụ gia và bảo quản. Món trên để ăn nhậu uống với bia hơi hay rượu đều rất hợp. Dưới đây là cách làm chi tiết
1. Nguyên liệu
- 500 ml nước, 2 viên đường phèn
- 200 gram thịt bắp bò
- 100 ml xì dầu
- hoa hồi, hạt tiêu, gừng, hành lá
2. Cách làm
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu gồm: 200 gram thịt bò với 500 ml nước và 100 ml xì dầu, 2 viên đường phèn, hoa hồi, 1 thìa hạt tiêu, gừng thái lát, hành lá vào nồi đun sôi
Bước 2: Để thịt bò được mềm, ngấm gia vị và thơm ngon, sau khi nước sôi, các nàng vặn nhỏ lửa, ninh liu riu khoảng từ 2-3 giờ. Lúc này, thit bò đã mềm, thơm và thấm gia vị rất thơm ngon. Các nàng chỉ việc vớt thịt bò ra, thái lát mỏng
Bước 3: Đưa thịt bò ra đĩa trang trí thêm rau sống và chuẩn bì đồ chấm để ăn kèm. Ăn nóng là ngon nhất vừa ngon thịt lại không bị dai, bạn đã sẵn sàng thưởng thức chưa nào…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét