1

Những mẹo đơn giản khử mùi tanh của cá ngay tức khắc

Cá là nguồn thực phẩm được sử dụng nhiều nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, cá cung cấp một lượng lướng vitamin a, protein caxi và rất nhiều các chất vi lượng khác tốt cho cơ thể. Tuy nhiên có nhiều người lại không thích ăn cá chỉ vì một nguyên nhân rất đơn giản là mùi tanh
Dưới đây là những mẹo nhỏ để bạn khử ngay mùi tanh của cá cho việc chế biến món ăn được ngon và hấp dẫn hơn
1. Muối ăn
Bạn có thể pha một chút muối vào nước (cho nước hơi mặn là được) rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 - 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.
2. Gừng
Gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.
3. Chanh
Chanh là một loại quả phổ biến mà hầu như trong nhà ai cũng có. Chanh có rất nhiều công dụng mà hiệu quả nhất trong số đó là khử mùi cho cá. Bạn vắt nước chanh hòa vào nước ấm, sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5 - 7 phút, sau đó rửa sạch với nước là có thể hoàn toàn khử được mùi tanh của cá rồi.
4. Rượu hoặc dấm
Khi rửa cá bạn có thể pha vài muỗng canh rượu hoặc giấm trắng vào nước, sau đó ngâm cá vào khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
5. Nước vo gạo
Khi nấu cơm bạn khoan hãy bỏ đi phần nước vo gạo vì nó có rất nhiều công dụng, một trong số đó là khử mùi tanh của cá. Cá sau khi làm sạch, bạn có thể cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước là được.
6. Sữa tươi không đường
Cá sau khi làm sạch bạn có thêm ngâm qua sửa tươi ít phút là có thể đem đi chiến biến. Sửa tươi giúp thịt cá mềm hơn và khử mùi tanh cũng hiệu quả.
Lưu ý:  Đối với món cá kho, luộc, hấp
- Nếu hôm nay có nấu món cá thì khi nấu cơm bạn nên chừa nước vo gạo lại. Cá sau khi rửa sạch sẽ thì ngâm vào nước vo gạo. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.
Rất nhiều bạn không phải không thích ăn cá nhưng do không chịu được mùi tanh của cá nên phớt lờ luôn món ăn đầy bổ dưỡng này. Nếu bạn hoặc những người thân trong gia đình rơi vào trường hợp này thì không phải lo lắng đâu. Vì chỉ cần áp dụng mẹo khử mùi tanh của cá sau là mùi tanh cá sẽ biến mất nhanh chóng, đồng thời món cá bạn nấu ra sẽ thơm ngon, béo ngọt hơn nữa đấy..
Đối với món cá chiên
- Chỉ cần bạn cắt 1 lát chanh rồi vắt nước chanh lên thịt cá sẽ giúp khử mùi tanh cá hiệu quả. Bạn không cần rửa cá lại nhé, cứ để thế rồi ướp gia vị tùy ý, chanh thấm cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn đấy.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên bề mặt cá. Cách này khử mùi tanh cá vô cùng hiệu quả. Cá sau khi được thoa nước giấm và mang đi rán thì mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.
Chỉ với những mẹo nhỏ từ nguyên liệu và thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh là mọi người đã có thể vô tư chế biến và thưởng thức các món ăn ngon từ cá mà không sợ mùi tanh nữa rồi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét