Những
ngày đầu tuần công việc sẽ rất bận rộn với mợi người chính vì cậy chắc hẳn ai
cũng sẽ cảm thấy mệt nhoài sau 1 ngày làm việc vât vả. Những món ăn đơn giản dễ
làm dưới đây sẽ giúp các bạn giải tỏa những mệt nhọc đó và chàn chề năng lượng cho ngày làm việc tiếp
theo.
1. Canh
bí xanh nấu thịt gà
Nguyên liệu:
–
400 g thịt gà ta, 1 quả bí xanh.
–
1 củ gừng, hành lá, ngò rí, đường và hạt nêm.
Cách chế biến:
–
Thịt gà rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với rượu trắng rồi lau khô, chặt
thành khúc vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.
–
Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát. Phi thơm tỏi, cho thịt gà
vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.
–
Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, ngò
rí.
Cuối
cùng là mang ra cho canh ra bát và trang trí để món ăn trông hấp dẫn hơn nếu có
thời gian.
2. Canh
chua thịt bò
Nguyên liệu
-150
g thịt bò thăn (có thể thay thế bằng thịt bắp bò).
-2
quả khế chua, 1 quả cà chua chín, 2 quả sấu.
-100
g rau ngổ (ôm), ớt sừng đỏ, hành, tỏi khô. Có thể thêm rau dăm, hành lá – tùy
khẩu vị.
-Hạt
nêm, bột ngọt (mì chính), tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, muối, đường.
Cách chế biến:
-Cho
thịt bò vào nồi đảo sơ với một thìa dầu ăn đến khi thịt chín tái thì trút ra
đĩa.
-Cho
dầu ăn vào nồi, phi thơm với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột.
Khi hành tỏi dậy mùi thì cho một nửa số cà chua vào xào để món ăn có màu đỏ hấp
dẫn hơn.
-Tiếp
tục đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi, cho khế, sấu, cà chua vào.
Đến khi nước sôi trở lại, cho thịt bắp bò vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho
ớt và rau thơm vào rồi tắt bếp, múc canh ra bát.
-Lưu
ý: Với những món canh chua, không nên nấu bằng nồi nhôm để tránh tình trạng
axit trong quả chua phản ứng với nhôm không tốt cho sức khỏe. Nên nấu bằng nồi
gang, thủy tinh…
Chúc các bạn thành công với các món ăn đơn giản mà vô
cùng bổ dưỡng cho ngày đầu tuần mát trời nhé.
3.Gỏi
dưa leo tai heo
Nguyên liệu:
–
3 cái tai heo
–
2 trái dưa leo rau răm thái nhỏ; 1 trái ớt sừng hay ớt ăn phở băm nhỏ;
-2
muỗng canh lạc rang giã nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái mỏng
Cách chế biến:
– Tai heo làm sạch lông và rửa sạch. Gừng rửa sạch,
đập dập. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát. Tỏi
bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, cắt lát mỏng. Bạn vắt canh lấy nước cốt
nhé! Dưa leo rửa sạch, chẻ đội, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.
– Cho 1 lít nước cùng với 1 miếng gừng đập dập, 1
thìa cafe muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh giấm đun sôi luộc tai
trong vòng 30′ với lửa nhỏ. Với cách này sẽ làm cho tai trắng hơn. Khi tai
heo chín, bạn vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn. Thái tai heo từng
lát, bạn lưu ý không thái quá dày nhé!
– Cách làm nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 1
thìa canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cafe tiêu.
–Cho tai heo vào tô lớn sau đó đổ hỗn hợp nước trộn và dưa
leo vào. Cuối cùng bạn cho rau răm, ớt, tỏi, hành, đậu phộng vào trộn
chung với tai heo và dưa leo, nêm nếm lại cho vừa ăn. Trút gỏi tai heo dưa leo
ra đĩa và dùng ngay thôi nào
4.Trứng
cuộn phô mai
Nguyên liệu:
–
3 quả trứng
–
2 thanh phô mai que
–
Một ít muối, một ít tiêu
–
Dầu ăn
–
Rau mùi tây
Cách chế biến:
-Đánh
tan 3 quả trứng trong bát cùng với một ít muối và tiêu.
-Làm
nóng dầu trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1 phần trứng láng mặt chảo.
-Gập
mép trứng cuộn vào trong 2 lần rồi đặt 2 thanh que phô mai lên giữa miếng
trứng, gạt miếng trứng sang một bên chảo rồi đổ phần còn lại láng mặt chảo,
tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt miếng có bề dày
1,5cm-2cm.
-Đặt
những miếng trứng trên chiếc đĩa hình oval màu trắng, sao cho các miếng trứng
tạo hình rẽ quạt trông lớp phô mai bên trong dính liền với nhau thật hấp dẫn.
Với 4 món ngon hấp dẫn mà lại dễ làm như vậy chúng tôi đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng.
Chúc các bạn thành công.
Dịch vụ đặt cỗ tại nhà chuyên nghiệp hà nội
Chúc các bạn thành công.
Dịch vụ đặt cỗ tại nhà chuyên nghiệp hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét