1

4 món thanh mát cho ngày đầu tuần.

Những ngày đầu tuần công việc sẽ rất bận rộn với mợi người chính vì cậy chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy mệt nhoài sau 1 ngày làm việc vât vả. Những món ăn đơn giản dễ làm dưới đây sẽ giúp các bạn giải tỏa những mệt nhọc đó  và chàn chề năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo.
1. Canh bí xanh nấu thịt gà

Nguyên liệu:
– 400 g thịt gà ta, 1 quả bí xanh.
– 1 củ gừng, hành lá, ngò rí, đường và hạt nêm.
Cách chế biến:
– Thịt gà rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với rượu trắng rồi lau khô, chặt thành khúc vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.
– Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát. Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.
– Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, ngò rí.
Cuối cùng là mang ra cho canh ra bát và trang trí để món ăn trông hấp dẫn hơn nếu có thời gian.
2. Canh chua thịt bò 

Nguyên liệu
-150 g thịt bò thăn (có thể thay thế bằng thịt bắp bò).
-2 quả khế chua, 1 quả cà chua chín, 2 quả sấu.
-100 g rau ngổ (ôm), ớt sừng đỏ, hành, tỏi khô. Có thể thêm rau dăm, hành lá – tùy khẩu vị.
-Hạt nêm, bột ngọt (mì chính), tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, muối, đường.
Cách chế biến:
-Cho thịt bò vào nồi đảo sơ với một thìa dầu ăn đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa.
-Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột. Khi hành tỏi dậy mùi thì cho một nửa số cà chua vào xào để món ăn có màu đỏ hấp dẫn hơn.
-Tiếp tục đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi, cho khế, sấu, cà chua vào. Đến khi nước sôi trở lại, cho thịt bắp bò vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho ớt và rau thơm vào rồi tắt bếp, múc canh ra bát.
-Lưu ý: Với những món canh chua, không nên nấu bằng nồi nhôm để tránh tình trạng axit trong quả chua phản ứng với nhôm không tốt cho sức khỏe. Nên nấu bằng nồi gang, thủy tinh…
Chúc các bạn thành công với các món ăn đơn giản mà vô cùng bổ dưỡng cho ngày đầu tuần mát trời nhé.
3.Gỏi dưa leo tai heo

Nguyên liệu:
– 3 cái tai heo
– 2 trái dưa leo rau răm thái nhỏ; 1 trái ớt sừng hay ớt ăn phở băm nhỏ;
-2 muỗng canh lạc rang giã nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái mỏng
Cách chế biến:                    
 – Tai heo làm sạch lông và rửa sạch. Gừng rửa sạch, đập dập. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, cắt lát mỏng. Bạn vắt canh lấy nước cốt nhé! Dưa leo rửa sạch, chẻ đội, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.
 – Cho 1 lít nước cùng với 1 miếng gừng đập dập, 1 thìa cafe muối, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh giấm đun sôi luộc tai trong vòng 30′ với lửa nhỏ. Với cách này sẽ làm cho tai trắng hơn. Khi tai heo chín, bạn vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn. Thái tai heo từng lát, bạn lưu ý không thái quá dày nhé!
 – Cách làm nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 thìa cafe tiêu.
 –Cho tai heo vào tô lớn sau đó đổ hỗn hợp nước trộn và dưa leo vào. Cuối cùng bạn cho rau răm, ớt, tỏi, hành, đậu phộng vào trộn chung với tai heo và dưa leo, nêm nếm lại cho vừa ăn. Trút gỏi tai heo dưa leo ra đĩa và dùng ngay thôi nào
4.Trứng cuộn phô mai

Nguyên liệu:
– 3 quả trứng
– 2 thanh phô mai que
– Một ít muối, một ít tiêu
– Dầu ăn
– Rau mùi tây
Cách chế biến:
-Đánh tan 3 quả trứng trong bát cùng với một ít muối và tiêu.
-Làm nóng dầu trong chảo, chia trứng thành 2 phần, đổ 1 phần trứng láng mặt chảo.
-Gập mép trứng cuộn vào trong 2 lần rồi đặt 2 thanh que phô mai lên giữa miếng trứng, gạt miếng trứng sang một bên chảo rồi đổ phần còn lại láng mặt chảo, tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Cắt miếng có bề dày 1,5cm-2cm.
-Đặt những miếng trứng trên chiếc đĩa hình oval màu trắng, sao cho các miếng trứng tạo hình rẽ quạt trông lớp phô mai bên trong dính liền với nhau thật hấp dẫn.
Với 4 món ngon hấp dẫn mà lại dễ làm như vậy chúng tôi đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng. 
Chúc các bạn thành công.
Dịch vụ đặt cỗ tại nhà chuyên nghiệp hà nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét