1

Thịt gà xào rau thập cẩm thơm lừng!

Thịt gà là món ăn truyền thống của hầu hết gia đình Việt vì vậy những món như luộc, rán, xào sả ớt có lẽ đã trở nên quá quen thuộc và nhàn chán đối với gia đình. Với món thịt gà xào với nhiều loại rau củ ăn kèm, ăn không ngán, lại đầy đủ chất sẽ làm thay đổi không khí bữa cơm gia đình bạn.
1. Nguyên liệu:

  • 300g thịt gà phi lê
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ su hào
  • 150 ngô bao tử
  • 1/2 cây súp lơ trắng
  • Muối, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu và tỏi
  • Bạn có thể dùng thêm súp lơ xanh hay những loại rau củ khác tùy theo sở thích.

2. Cách làm:
Bước 1: Gà rửa sạch, bỏ da, dùng dao bén thái thành từng lát vừa ăn. Cho vào đĩa thịt gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và tỏi giã mịn, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2: Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Súp lơ trắng rửa sạch, cắt nhỏ. Ngô bao tử, hành lá, rửa sạch.
Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho gà vào xào chín, đậy kín nắp để gà được chín mềm.
Bước 4: Tiếp theo cho các loại rau củ vào xào cùng. Những rau củ có thời gian chín lâu bạn cho vào xào trước, tiếp đến là các loại rau củ nhanh chín vào sau, dùng đũa đảo đều.
Bước 5: Sau khi các rau củ đã chín, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm.
Với 5 bước đơn giản như vậy bạn đã hoàn thành món gà xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn  giúp gia đình bạn có thêm những bữa ăn ngon miệng, hạnh phúc gia đình ngày càng bền chặt sau những bữa cơm ngon. Chúc các bạn thành công vơi món ‘ Gà xào rau thập cẩm’.




0 nhận xét:

Đăng nhận xét