Ung
thư là căn bệnh quái ác mà không có thuốc chữa, chính vì vậy việc phòng bệnh là
quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nguy hiểm nhưng ung thư phổi không phải là bệnh
khó phòng ngừa. Ngoài việc xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, bạn cần bổ
sung những thực phẩm sau đây vào thực đơn hằng ngày.
Ung thư phổi giết chết
khoảng 1,3 triệu người mỗi năm trên thế giới. Tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi ở nam
giới cao hơn nữ giới, nguyên nhân chính ở đây là do hút thuốc lá và ô nhiễm từ
môi trường, không khí. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì tỉ lệ này cũng gần
như cân bằng do phụ nữ hút thuốc ngày càng phổ biến. Bên cạnh đó, họ sống trong
môi trường ô nhiễm do xe cộ, hóa chất, ăn uống lẫn sinh hoạt hàng ngày…Dưới đây
là 5 thực phẩm rất tốt cho việc phòng ngừa ung thư phổi.
Theo các nhà khoa học,
hoạt chất polysaccharide và sodium alginate được tìm thấy nhiều trong rong
biển, tảo bẹ có tác dụng bài tiết chất phóng xạ ra khỏi cơ thể.
Cá biển rất giàu salen,
kẽm, canxi, muối vô cơ và các thành phần chống ung thư khác. Tuy nhiên, cần lưu
ý với những người có cơ địa dị ứng với loại thực phẩm này.
2. Cà chua
Dồi dào
lượng lycopene một chất chống ôxy hóa mạnh, cà chua chính là sự lựa chọn
tuyệt vời cho người ung thư. Điều đặc biệt là, các sản phẩm cà chua như nước
sốt có mức độ khả dụng sinh học lycopene cao hơn cà chua tươi.
3. Nghệ
Được
biết đến là một trong những loại gia vị không
thể thiếu trong căn bếp của người nội trợ, nghệ không những giúp tạo nên hương
vị đặc trưng cho món ăn mà còn gia vị được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới
trong công cuộc chống lại ung thư và
các bệnh mãn tính khác.
Người ta tin rằng, nghệ
có khả năng điều trị ung như nhờ hoạt chất curcumin của nó, giúp tiêu diệt các
tế bào ung thư, trong đó có ung thư phổi.
4. Mật ong
Hiện các nhà khoa học
chưa rõ tại sao các sản phẩm từ ong lại có thể tấn công tế bào ung thư. Tuy
nhiên, họ cho rằng rất có thể các hóa chất trong các sản phẩm từ ong gây ra hội
chứng tự chết ở tế bào hoặc hội chứng chết hoại của tế bào ung thư.
Hai khả năng khác là
chúng làm giảm lượng phân tử gốc có chứa oxi độc hại trong tế bào, dịch lỏng
của cơ thể hoặc kích thích hệ miễn dịch tấn công khối u.
Các loại hạt nói chung
như hạnh nhân, hạt điều, đậu… là một trong số những thực phẩm có lợi cho
sức khỏe.
Ngoài việc cung cấp cho
cơ thể các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết, các loại hạt còn có tác
dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Các loại hạt như bí ngô, quả óc chó, đậu
phộng.. có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, ức chế tế bào ung thư.
Bên cạnh đó, các loại
hạt làm giảm các triệu chứng khô miệng, nhiệt miệng, viêm loét và chảy máu
cam.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét